Siêu du thuyền 500 triệu USD của tỷ phú Jeff Bezos có gì?

Một đặc điểm được nhắc đến nhiều nhất của siêu du thuyền Koru là tác phẩm điêu khắc được thiết kế dựa trên hình mẫu của bà Lauren Sanchez, bạn gái hiện tại của tỷ phú Jeff Bezos…

Người sáng lập Amazon Jeff Bezos gần đây đã cùng bạn gái Lauren Sanchez tận hưởng kỳ nghỉ hè trên chiếc siêu du thuyền mới của mình tại khu vực gần bờ biển đảo Mallorca của Tây Ban Nha. Được biết, đây là kì nghỉ đầu tiên của ông Bezos và bạn gái Sanchez trên chiếc siêu du thuyền đặc biệt này. 

Jeff Bezos
Hình ảnh của tỷ phú Jeff Bezos và bạn gái trên siêu du thuyền Koru đã được các paparazzi chụp lại

Được đặt tên là Koru, đây là siêu du thuyền buồm cao nhất thế giới và có chi phí lên đến 500 triệu USD. Theo một số báo cáo, Koru bắt đầu được thiết kế và đóng vào năm 2021 tại Hà Lan bởi Oceano, công ty sản xuất du thuyền thuộc sở hữu của tỷ phú người Oman Mohammed Al Barwani. 

Koru là một siêu du thuyền ba cột buồm có thể di chuyển chỉ bằng sức buồm và có thể đạt tốc độ 20 hải lý/giờ. Nhà thiết kế ban đầu của Koru và danh tính của thuyền trưởng hiện vẫn được giữ bí mật. 

Sức chứa của du thuyền lên tới 18 khách và 36 thuỷ thủ đoàn, với tổng cộng ba boong ngoài trời, hai hồ bơi, rạp chiếu phim, phòng hợp và phòng lounge rộng rãi. Mọi chi tiết của Koru đều gây ấn tượng với thiết kế sang trọng và tỉ mỉ, từ nội thất cho đến cả công nghệ của cột buồm.

Jeff Bezos
Chi tiết về siêu du thuyền Koru
Quảng cáo

Với các đặc điểm cột buồm lớn, Koru không thể đáp ứng được một sàn đáp trực thăng ngay trên boong tàu nên tỷ phú Jeff Bezos đã đặt phải đặt làm riêng một con tàu hỗ trợ, có tên gọi Abeona, để phục vụ cho mục đích là sân đáp trực thăng, gara siêu xe và ván trượt phản lực,…

Jeff Bezos
Tàu hỗ trợ Abeona 

Một trong những đặc điểm nội bật và được nhắc đến nhiều nhất của Koru, đó là tác phẩm điêu khắc bằng gỗ ở mũi tàu, được cho là thiết kế dựa trên hình mẫu của bà Lauren Sanchez với ý nghĩa tượng trưng cho những khởi đầu mới. 

Jeff Bezos
Tượng điêu khắc trên siêu du thuyền Koru được cho là lấy hình mẫu của bạn gái Lauren Sanchez

Trong quá trình xây dựng, siêu du thuyền Koru đã trở thành trọng tâm của một cuộc tranh cãi lớn khi có kế hoạch tháo dỡ Cầu Koningshaven 95 tuổi để cho phép con tàu vượt qua trên hành trình từ xưởng đóng tàu Oceanco ở Alblasserdam qua Rotterdam về phía Bắc. Cuối cùng, sau sự phản đối của người dân địa phương, kế hoạch đã bị gác lại và chiếc du thuyền được kéo đi mà không có cột buồm từ địa điểm xây dựng đến một xưởng đóng tàu khác.

Jeff Bezos

Theo ước tính của Forbes, Koru sẽ tiêu tốn của ông Bezos khoảng 25 triệu USD mỗi năm để vận hành, nhưng có lẽ mức giá này chẳng là bao đối với người đàn ông giàu thứ ba thế giới sở hữu khối tài sản trị giá 140,6 tỷ USD. 

Siêu du thuyền Koru của tỷ phú Jeff Bezos hiện đã “vượt mặt” nhiều chiếc du thuyền giá trị khác của các tỷ phú công nghệ thế giới, ví dụ như siêu du thuyền Dragonfly trị giá 80 triệu đô la của người đồng sáng lập Google Serge Brin, và du thuyền Musahi 160 triệu USD của nhà đồng sáng lập Oracle Larry Ellison.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia