SoftBank mua 1,2 tỷ USD cổ phần Amazon; đầu tư vào Netflix, Tesla

SoftBank Group Corp mới đây đã có những động thái mở rộng các hoạt động đầu tư bên cạnh việc tập trung cho các công ty startup chưa niêm yết.
SoftBank mua 1,2 tỷ USD cổ phần Amazon; đầu tư vào Netflix, Tesla

Giám đốc điều hành SoftBank Masayoshi Son vào tuần trước đã công bố về một công ty con quản lý đầu tư mới ra mắt sẽ vận hành lượng tiền mặt dư từ các chương trình bán tài sản khổng lồ ở dạng cổ phiếu thanh khoản của tập đoàn.

SoftBank đã “mạnh tay” chi khoảng 10 tỷ USD để mua cổ phiếu. Ngoài Amazon, SoftBank còn đầu tư vào Netflix, Tesla, Microsoft và Alphabet, dữ liệu từ hồ sơ pháp lý công ty cho thấy. 

SoftBank cũng tiết lộ cổ phần của mình trong công ty sản xuất chip Nvidia Corp trị giá khoảng 220 triệu USD dựa trên giá đóng cửa vào cuối tuần trước. SoftBank hiện đang đàm phán với Nvidia về khả năng bán nhà thiết kế chip Arm, các phương tiện truyền thông đưa tin. 

Giá trị của nhiều cổ phiếu niêm yết trong thời gian qua đã có những bước tiến đáng chú ý, đăc biệt là đối với cổ phiếu công nghệ. Điển hình, Tesla đã chứng kiến cổ phiếu của mình tăng vọt 60% kể từ cuối tháng 6. SoftBank trước đó cũng đã tiết lộ cổ phần trong những công ty công nghệ như Bilibili Inc và iQIYI Inc của Trung Quốc. iQIYI hiện đang được thăm dò bởi Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. 

Nguồn: Reuters

Xem thêm

Grab sắp nhận thêm 500 triệu USD từ SoftBank

Grab sắp nhận thêm 500 triệu USD từ SoftBank

Theo Reuters, SoftBank đang chuẩn bị rót thêm 500 triệu USD vào nền tảng gọi xe lớn nhất Đông Nam Á, tiếp tục dẫn đầu trong các tập đoàn, quỹ đầu tư rót vốn vào Grab.

Có thể bạn quan tâm

Vén màn “Ngành công nghiệp lừa đảo tỷ đô”: Lừa đảo thời AI

Vén màn “Ngành công nghiệp lừa đảo tỷ đô”: Lừa đảo thời AI

“Ngành công nghiệp lừa đảo tỷ đô” đã bắt đầu sử dụng AI để nâng cấp lừa đảo vi hơn. Những video “giả mà như thật” khiến nạn nhân khó phân biệt đâu là người thật, đâu là AI. AI giúp chúng mở rộng quy mô nhanh hơn, giảm chi phí, đồng thời tăng cường độ hiện tại đến mức gần như không thể nhận dạng.

Hơn 1.000 tỷ USD Mỹ đã bị đánh cắp hàng năm thông qua lừa đảo qua điện thoại và internet

Vén màn “Ngành công nghiệp lừa đảo tỷ đô”: Thâm nhập "Khu tự trị" Mae Sot

Đằng sau những vụ hack tài khoản, chiếm đoạt tiền từ châu Âu sang châu Á sang Mỹ… là cả một “ngành công nghiệp lừa đảo tỷ đô” hoạt động tinh vi, bài bản. Hàng trăm ngàn “nạn nhân” của nạn buôn người đang trở thành những nô lệ hiện đại, làm công cụ lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ USD mỗi năm...