Sông Hàn Incubator và Sun* Startups “bắt tay” ươm tạo startup công nghệ

Sông Hàn Incubator và Sun* Startups lần đầu phối hợp triển khai chương trình ươm tạo các startup công nghệ tại Hà Nội nhằm hỗ trợ ươm tạo startup CNTT từ giai đoạn ý tưởng đến sản phẩm mẫu và có cơ hội tham gia tăng tốc, thương mại hóa.

khoi-nghiep-0-dong Theo đó, chương trình sẽ mở đăng ký kéo dài đến ngày 20/4/2020, với đối tượng tham gia chương trình ươm tạo là các startup tại Hà Nội, đang ở giai đoạn pre-seed hoặc seed có ứng dụng CNTT.

Trong 2 tháng huấn luyện, các startup được đào tạo lý thuyết và thực hành giải quyết vấn đề chính theo cách sáng tạo mà startup của mình đang gặp phải. Nội dung huấn luyện dự kiến gồm: đánh giá ý tưởng, mô hình kinh doanh; các vấn đề về nghiên cứu thị trường, thị phần; nhận diện khách hàng; xây dựng hành trình khách hàng; phát triển và quản trị các mối quan hệ trong kinh doanh; kênh phân phối; lập kế hoạch tài chính, đạo đức kinh doanh và trách nhiệm cộng đồng...

Quảng cáo

Sau khi tốt nghiệp, các startup được kỳ vọng sẽ có tư duy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với thực tiễn, khả năng hoạch định và tự thẩm định được hướng phát triển tiếp theo cho đội nhóm của mình, được các kỹ sư công nghệ tư vấn hoàn thiện sản phẩm mẫu.

Ngoài ra, các startup còn nhận được nhiều quyền lợi khác như nhận gói hỗ trợ “AWS Promotional Credit” trong 2 năm và gói “Business Support” 1 năm tương đương 11.500 USD thông qua đối tác Amazon Web Services; được cung cấp văn phòng làm việc và các hỗ trợ vận hành liên quan; được tư vấn pháp lý khi thành lập doanh nghiệp.

Các startup cũng được hỗ trợ kết nối với các quỹ đầu tư trong và ngoài nước trong mạng lưới của Sun* và SHi; được SHi tuyển chọn vào chương trình tăng tốc VTS 2020, giúp startup thương mại hóa sản phẩm và dịch vụ, gia tăng năng lực phát triển nguồn lực, gia tăng nguồn lực, phát triển thị trường bền vững….

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tổ chức Đối thoại lãnh đạo Australia-Việt Nam (Australia-Vietnam Leadership Dialogue, viết tắt là AVLD) đã tuyển chọn 22 nhà lãnh đạo trẻ đại diện Australia và Việt Nam, trong độ tuổi từ 25 đến 35, để tham dự chương trình Đối thoại năm 2021.

Thứ tư, 07/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia