Tập đoàn Đất Xanh có biến động nhân sự cấp cao

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (MCK: DXG) vừa công bố đơn xin từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT của ông Lương Trí Thảo vì lý do cá nhân. Ông Thảo được bổ nhiệm vào ban lãnh đạo Tập đoàn Đất Xanh từ tháng 8/2012.
Tập đoàn Đất Xanh có biến động nhân sự cấp cao

Được biết, ông Lương Trí Thảo sinh năm 1974, là anh trai của ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh. Ông Thảo hiện còn đang đảm nhiệm các chức vụ như thành viên Ban kiểm toán nội bộ, Phó tổng giám đốc của Đất Xanh.

Ngoài ra, cá nhân ông Thảo cũng đang đảm nhận chức vụ tại các tổ chức khác như: Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Bình Dương; Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Đất Xanh Miền Nam; Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Đất Xanh Đông Nam Bộ; Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Đất xanh Miền Trung.

Tính đến 31/12/2020, ông Thảo đang nắm giữ 5,1 triệu cổ phiếu DXG, tương đương gần 1% vốn tại tập đoàn này. 

Trong gần 1 tháng qua, Đất Xanh liên tục có những thông tin tạo nên nhiều biến động cho giá cổ phiếu DXG. Cụ thể, HĐQT đã phê duyệt việc chào bán, phát hành và kế hoạch sử dụng vốn huy động trái phiếu quốc tế. Tuy nhiên, công ty này không công khai phương án cụ thể, chỉ cho biết tổng giá trị phát hành tối đa là 300 triệu USD.

Trước đó, Đất Xanh đã thay đổi kế hoạch phát hành cổ phiếu ESOP với mức giá dự kiến là 10.000 đồng, cổ phiếu bị hạn chế chuyển nhượng 2 năm. Thông tin này giúp giá trị giao dịch của cổ phiếu DXG phục hồi trong phiên 11/6. 

Bên cạnh việc thay đổi phương án phát hành ESOP, Đất Xanh cũng thay đổi phương án chào bán 200 triệu cổ phiếu riêng lẻ, với mức giá mới là giá đã chiết khấu là 10-15% tính trên bình quân giá đóng cửa của cổ phiếu DXG trong 20 ngày giao dịch gần nhất, thấp hơn 5-10% so với mức chiết khấu 20% trước đó. Hội đồng quản trị sẽ quyết định mức giá phát hành cụ thể nhưng không được thấp hơn 20.000 đồng.

Hiện, giá cổ phiếu DXG giao động quanh ngưỡng 23.750 đồng/cp. 

Có thể bạn quan tâm