Tập đoàn Panko đề nghị Quảng Nam giới thiệu khu đất 350 ha để làm KĐT, sân golf

Chủ tịch Tập đoàn Panko đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam giới thiệu cho tập đoàn một vị trí đất ở TP Hội An hoặc phía Đông của huyện Duy Xuyên có diện tích tối thiểu khoảng 350 ha.
Tập đoàn Panko đề nghị Quảng Nam giới thiệu khu đất 350 ha để làm KĐT, sân golf

Ông Choi Young Joo, Chủ tịch Tập đoàn Panko vừa qua có thư gửi Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh về việc đầu tư Khu đô thị thông minh và sân golf; Khu công nghiệp Nam Thăng Bình.

Cụ thể, Chủ tịch Tập đoàn Panko đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam giới thiệu cho tập đoàn một vị trí đất ở TP Hội An hoặc phía Đông của huyện Duy Xuyên có diện tích tối thiểu khoảng 350 ha, phù hợp quy hoạch để tập đoàn tiến hành các bước đầu tư Khu đô thị thông minh và sân golf.

Liên quan đến dự án này, trước đó tỉnh Quảng Nam giới thiệu cho Tập đoàn Panko một khu đất ở TP Tam Kỳ để nghiên cứu.

Qua khảo sát, tập đoàn này đánh giá vị trí khu đất chưa phù hợp. Cụ thể, khu đất cách TP Đà Nẵng khoảng hơn 70 km về phía Nam; thứ hai là từ TP Đà Nẵng vào đến khu vực dự án có nhiều khu đô thị, đặc biệt là đã có các sân golf tiêu chuẩn 4 đến 5 sao; thứ ba là diện tích tổng thể của dự án trong quy hoạch 858 ha nhưng diện tích khai thác để đầu tư là quá nhỏ (khoảng hơn 200 ha/858 ha).

Bên cạnh đề nghị giới thiệu khu đất mới để đầu tư Khu đô thị thông minh và sân golf, ông Choi Young Joo cũng mong muốn ông Thanh sớm chỉ đạo các cơ quan chức năng thúc đẩy nhanh các bước thủ tục của dự án Khu công nghiệp Nam Thăng Bình và hướng dẫn cho tập đoàn lập các thủ tục để được làm chủ đầu tư khu công nghiệp này như nguyện vọng.

Liên quan đến đề nghị của Tập đoàn Panko, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam giao Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương liên quan nghiên cứu, hướng dẫn, tham mưu giải quyết theo quy định.

Có thể bạn quan tâm