Tập đoàn Tân Hoàng Minh nói gì sau khi Chủ tịch Đỗ Anh Dũng bị bắt?

Tập đoàn Tân Hoàng Minh nói gì sau khi Chủ tịch Đỗ Anh Dũng bị bắt?

Hôm nay (6/4), Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã phát đi thông cáo sau khi ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh và 06 bị can có liên quan bị khởi tố và bắt giam.

Cụ thể, theo Tân Hoàng Minh, ngày 05/4/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các bị can có liên quan. Liên quan đến vụ việc này, Tập đoàn Tân Hoàng Minh xin có thông tin bước đầu như sau: 

Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã nhanh chóng đưa ra các biện pháp, kế hoạch nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh của Tập đoàn diễn ra ổn định, theo đúng mục tiêu, kế hoạch đã đặt ra.

Ông Đỗ Anh Dũng đã ủy quyền cho ông Đỗ Hoàng Minh - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh điều hành Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Ông Đỗ Hoàng Minh sẽ thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh theo đúng quy định pháp luật và điều lệ của Công ty. 

"Tập đoàn Tân Hoàng Minh khẳng định sẽ nỗ lực tối đa để ổn định mọi hoạt động kinh doanh, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng, cổ đông cũng như các đối tác đang có giao dịch, hợp tác với Tập đoàn" - Thông cáo nêu rõ.

Quảng cáo

Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng cho biết, hiện nay, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, chưa có kết luận cuối cùng, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan. Khi có thông tin cụ thể, Tập đoàn sẽ cập nhật đầy đủ, kịp thời về sự việc này.

"Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, đặc biệt là chia sẻ khó khăn với Tập đoàn trong thời điểm này của Quý khách hàng, cổ đông và các đối tác" - Tân Hoàng Minh bày tỏ.

Trước đó, vào tối ngày 05/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) cho biết kết quả điều tra, xác minh một số hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan việc phát hành trái phiếu, huy động tiền của nhà đầu tư của các công ty thành viên thuộc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh).

Cụ thể, kết quả điều tra xác định: trong thời gian từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022, Đỗ Anh Dũng và các cá nhân tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có hành vi gian dối, sử dụng 03 công ty thành viên gồm Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt, Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil, Công ty CP Cung điện Mùa Đông và các công ty liên quan, phát hành 09 đợt trái phiếu trái quy định pháp luật, tổng trị giá 10.300 tỷ đồng, để huy động tiền của nhà đầu tư nhưng không sử động vào các hoạt động kinh doanh theo hồ sơ phát hành trái phiếu.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các tổ chức, đơn vị có liên quan; đồng thời, ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Đỗ Anh Dũng và 06 bị can đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. 

Sau khi Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với các bị can nêu trên.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Xu hướng ngắn hạn hiện tại đang chuyển sang giảm điểm. Chiến lược giao dịch ngắn hạn là đứng ngoài quan sát thị trường và kiên nhẫn chờ tín hiệu giảm điều chỉnh kết thúc...

Thứ tư, 08/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia