Thuduc House bị cưỡng chế thuế hơn 74 tỷ đồng

Thuduc House bị cưỡng chế thuế hơn 74 tỷ đồng bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản ngân hàng trong vòng 30 ngày.
Thuduc House bị cưỡng chế thuế hơn 74 tỷ đồng

Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã chứng khoán: TDH) cho biết đã nhận được các quyết định của Cục Thuế TP.HCM về việc cưỡng chế thi hành quyết định về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của công ty tại ngân hàng.

Theo đó, tổng số tiền mà Thuduc House bị cưỡng chế là 74,4 tỷ đồng. Các quyết định này có hiệu lực thi hành trong thời hạn 30 ngày (tính từ 6/9 đến 5/10).

Trước đó, ngày 1/7, Thuduc House cũng nhận được quyết định cưỡng chế thuế từ Cục thuế TP.HCM với số tiền phải nộp gần 79,88 tỷ đồng, thay vì gần 124,87 tỷ đồng như quyết định được đưa ra vào ngày 22/05/2022.

Tới ngày 3/7, Thuduc House thông báo đã nộp 5,8 tỷ đồng cho Cục thuế TP.HCM sau khi được hoàn trả tiền sử dụng đất ở hai dự án là Khu nhà ở Bình An 1,8ha và Khu nhà ở Bình An 6,5ha. Vì thế, số tiền thuế còn lại phải nộp là hơn 74,4 tỷ đồng.

Ban lãnh đạo Thuduc House cho biết, công ty đang gấp rút thực hiện các thủ tục cuối cùng để hoàn tất việc chuyển nhượng vốn góp của Thuduc House tại Công ty TNHH Bách Phú Thịnh nhằm có đủ nguồn tài chính nộp đủ số tiền còn lại cho Cục thuế TP.HCM trong khi đợi kết luận cuối cùng của cơ quan có thẩm quyền về vi phạm liên quan đến hoạt động kinh doanh linh kiện điện tử giai đoạn 2017-2019.

Thuduc House dự kiến trong quý III/2022 sẽ hoàn tất toàn bộ các nghĩa vụ thuế, tháo gỡ các biện pháp cưỡng chế của cơ quan có thẩm quyền và từng bước khôi phục các hoạt động kinh doanh của Công ty.

Liên quan tới số tiền lãi chậm trả, Thuduc House thông tin do chưa thống nhất được cách tính giữa các cơ quan có thẩm quyền nên Cục thuế TP.HCM chỉ theo dõi số tiền lãi phát sinh trên hệ thống chứ chưa thực hiện các biện pháp cưỡng chế.

Có thể bạn quan tâm