Tổng giám đốc Alpha Seven: Hợp tác với Skyworth mang về ít nhất 200 tỷ đồng doanh thu năm 2024

Đây là chia sẻ của ông Nguyễn Đình Trạc, Tổng giám đốc Tập đoàn Alpha Seven bên lề Đại hội cổ đông thường niên năm 2024 vừa được tổ chức tại TP.HCM. Theo ông Trạc, hiện Alpha Seven đã đầu tư hoàn thiện và làm chủ công nghệ dây chuyền sản xuất Tivi hiện đại khi hợp tác với Tập đoàn Skyworth...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Năm 2024, Alpha Seven đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất lần lượt là 450 tỷ đồng và 76 tỷ đồng
Năm 2024, Alpha Seven đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất lần lượt là 450 tỷ đồng và 76 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Tập đoàn Alpha Seven (Mã chứng khoán: DL1) vừa tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2024 tại TP.HCM, hé lộ nhiều thông tin quan trọng về hoạt động kinh doanh, trong đó có việc hợp tác với Skyworth, tập đoàn sản xuất tivi hàng đầu của Trung Quốc, được định giá lên đến 17 tỷ USD.

Ông Nguyễn Đình Trạc, Tổng giám đốc Alpha Seven, cho biết: Năm 2023, Alpha Seven tiếp tục phải đối diện với nhiều khó khăn trong lĩnh vực bất động sản, năng lượng tái tạo. Cụ thể, tại lĩnh vực bất động sản, những vướng mắc về quy hoạch đất đai, thủ tục pháp lý khiến các dự án của công ty phải tạm dừng thi công, bán hàng, chi phí triển khai các dự án tăng so với dự toán ban đầu.

Ở lĩnh vực năng lượng tái tạo, tình trạng giảm phát xuất hiện thường xuyên tại các dự án điện mặt trời do quá tải đường dẫn cũng ảnh hưởng sản lượng bán điện tại các dự án của công ty. Những khó khăn này đã ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả kinh doanh của Alpha Seven với doanh thu 281 tỷ (đạt 70% kế hoạch) và lợi nhuận đạt 70 tỷ (đạt 94% kế hoạch).

“Tuy doanh thu và lợi nhuận không đạt như kỳ vọng, tuy nhiên bức tranh tài chính của Alpha Seven đã được cải thiện rõ rệt, nhất là chỉ số đòn bẩy công nợ”, ông Nguyễn Đình Trạc nhấn mạnh và cho biết: Năm 2023, công ty đã tất toán khoản nợ trái phiếu 400 tỷ đồng và trả nợ vay gần 300 tỷ đồng. Nợ vay từ 760 tỷ đồng giảm còn 80 tỷ đồng tại ngày 31/12/2023 và đã được tất toán vào quý 1/2024.

Đặc biệt, năm 2023, công ty đã đầu tư hoàn thiện và làm chủ công nghệ dây chuyền sản xuất tivi hợp tác với Skyworth, tập đoàn sản xuất tivi hàng đầu của Trung Quốc, với công suất hơn 1 triệu chiếc/năm.

“Đây là tiền đề cho việc tăng doanh thu và lợi nhuận trong năm 2024”, Tổng giám đốc Alpha Seven nhấn mạnh và cho biết: Mảng sản xuất và xuất khẩu tivi hợp tác với Tập đoàn Skyworth sẽ mang về ít nhất 200 tỷ đồng doanh thu cho năm 2024 và sẽ tăng mạnh khi hoạt động sản xuất và xuất khẩu đi vào ổn định.

alpha-seven-2-8164.jpg
Dây chuyền sản xuất Tivi của Alpha Seven đặt tại Khu công nghệ cao TP.HCM có công suất hơn 1 triệu chiếc/năm

Được biết, việc hợp tác với Tập đoàn Skyworth được Alpha Seven công bố tại đại hội cổ đông năm 2023, gây nhiều bất ngờ cho các cổ đông, bởi Skyworth là tập đoàn sản xuất tivi hàng đầu của Trung Quốc với hơn 40.000 nhân viên, được định giá lên đến 17 tỷ USD.

Skyworth đã gặt hái được nhiều thành công với dòng tivi màu LCD và tivi LED siêu mỏng nhờ chất lượng ổn định, tương tự các thương hiệu nổi tiếng khác như: Sony, Samsung, LG… nhưng có mức giá khá “bình dân” so với mặt bằng chung. Tivi Skyworth 32 inch được bán tại Việt Nam với giá chỉ từ 4 triệu đồng/chiếc.

Ngoài nhà máy hợp tác với Alpha Seven đặt tại Khu công nghệ cao TP.HCM, Tập đoàn Skyworth có 10 nhà máy sản xuất tại nội địa Trung Quốc với tổng công suất tối đa là 30 triệu set TV 32 inch mỗi năm; 4 nhà máy sản xuất ở nước ngoài, gồm: Indonesia (công suất tối đa 4 triệu TV/năm), Ấn Độ (tối đa 5 triệu TV/năm), Nam Phi (tối đa 1,5 triệu TV/năm kèm theo làm DIP/SMT gắn chip), Đức (tối đa 500 nghìn TV/năm)…

“Việc hợp tác thành công với Tập đoàn Skyworth đã thể hiện sự kiên định và nắm bắt cơ hội kịp thời của Alpha Seven khi triển khai chiến lược tập trung vào các lĩnh vực sản xuất các sản phẩm và linh kiện điện tử, đặc biệt là tivi”, vị thuyền trưởng của Alpha Seven chia sẻ và cho biết: Hiện mảng điện tử đang chiếm tỷ trọng khoảng 35% trên tổng doanh thu của công ty, năm 2024 sẽ tăng lên khoảng 50% và sẽ tăng đến hơn 70% trong thời gian tới.

Về kế hoạch kinh doanh, năm 2024, Alpha Seven đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất lần lượt là 450 tỷ đồng và 76 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm