Top 10 xe ô tô bán chậm nhất tháng 6/2023: Gọi tên 9 mẫu xe Nhật

Xe Nhật vẫn chiếm đại đa số khi góp mặt đến 9 mẫu ở danh sách “chẳng ai muốn nêu tên” này. Trong đó, Suzuki Ciaz và Honda Accord không công bố doanh số bán hàng của tháng qua.
top 10 xe bán chậm nhất tháng 6

Sau khi ra mắt tại Việt Nam, Toyota Hilux thường xuyên góp mặt trong “danh sách đen” xe bán chậm nhất tháng. Tháng 6 vừa qua, mẫu xe này chỉ bán được 6 chiếc, giảm 17 chiếc so với tháng trước.

Hiện nay, Toyota Hilux 2023 chỉ có một phiên bản với giá niêm yết 852 - 860 triệu đồng tùy màu sắc ngoại thất.

Mặc dù tăng 3 chiếc so với tháng trước nhưng vị trí tiếp theo thuộc về Toyota Yaris khi chỉ có 7 chiếc được bán ra. Giá bán tương đối cao được cho là yếu tố chính khiến cho mẫu xe này không được ưa chuộng tại Việt Nam.

Với doanh số 7 chiếc được bán ra, Honda Civic Type R “chiếm” vị trí thứ 3 trong Top 10 xe ô tô bán chậm nhất tháng 6/2023.

Nguyên nhân do số lượng xe về thị  trường Việt Nam khá hạn chế, giá bán cao và những đặc trưng về thiết kế, vận hành của xe cũng khiến Civic Type R chưa thể tiếp cận được người tiêu dùng Việt...

Xem thêm

Top 10 xe ô tô bán chậm tháng 5/2023: Suzuki Ciaz vẫn “siêu ế”

Top 10 xe ô tô bán chậm tháng 5/2023: Suzuki Ciaz vẫn “siêu ế”

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), có đến 9 mẫu mang thương hiệu Nhật Bản như Toyota, Honda, Isuzu... nằm trong danh sách 10 xe bán chậm nhất tháng. Trong đó, Suzuki Ciaz vẫn thể hiện doanh số bết bát và “giữ vững” vị trí dẫn đầu như tháng trước.

Có thể bạn quan tâm

Những “con ngựa thồ” cổ điển nhất của Mỹ

Những “con ngựa thồ” cổ điển nhất của Mỹ

Đầu những năm 1900, xe bán tải được coi là những con ngựa thồ, sau đó, các nhà sản xuất bắt đầu chú ý hơn đến kiểu dáng, bổ sung các tính năng sang trọng và tiện nghi hiện đại, đồng thời thử nghiệm các cấu hình thân xe khác nhau để định hình những chiếc bán tải như ngày nay.

Volkswagen Beetle: Hoài niệm một thương hiệu

Volkswagen Beetle: Hoài niệm một thương hiệu

Với hình dáng “kỳ quặc”, Volkswagen Beetle được những người mê xe yêu thích qua nhiều thế hệ. Di sản của “bọ cánh cứng” để lại là không thể phủ nhận và nhiều người đã từng rất đau lòng khi nghe thông tin ngừng sản xuất Beetle vĩnh viễn...