Top 10 xe ô tô bán chạy nhất tháng 6/2023: Sự trở lại của “ông hoàng doanh số”

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), VinFast và TC Group, doanh số bán hàng tháng 6/2023 có nhiều sự thay đổi “chóng mặt”.
top 10 xe bán chạy nhất tháng 6

Tháng 6 là sự biến động rõ rệt của các thứ hạng trên danh sách Top 10 mẫu xe bán chạy nhất. “Ông hoàng doanh số” - Toyota Vios đã có sự trở lại đầy ngoạn mục để vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng trong tháng.

Với doanh số bán được 1.949 chiếc, Toyota Vios bỏ xa các đối thủ cùng phân khúc hạng B, đặc biệt hơn Hyundai Accent đến 410 chiếc.

Đứng ngay sau là Ford Ranger với doanh số đạt 1.585 chiếc (bao gồm cả xe nhập khẩu và xe lắp ráp trong nước). Như vậy, trong tháng 6 mẫu xe này đã vươn lên 5 bậc so với tháng trước.

Doanh số 6 tháng đầu năm, Ford Ranger đã bán được tổng 7.600 chiếc, giữ vững vị thế vô địch trong phân khúc xe bán tải.

Có doanh số là 1.539 chiếc, dù có mức tăng trưởng 67,3% so với tháng trước đó và là mẫu xe bán chạy nhất của hãng nhưng Hyundai Accent thua đối thủ Toyota Vios 2 bậc.

Hiện nay, Hyundai Accent đang được phân phối với 4 phiên bản, sử dụng động cơ Kappa 1,4L MPI, 4 xi-lanh, mang đến công suất tối đa 100 mã lực và mô-men xoắn cực đại 132 Nm...

Xem thêm

Top 10 xe ô tô bán chậm tháng 5/2023: Suzuki Ciaz vẫn “siêu ế”

Top 10 xe ô tô bán chậm tháng 5/2023: Suzuki Ciaz vẫn “siêu ế”

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), có đến 9 mẫu mang thương hiệu Nhật Bản như Toyota, Honda, Isuzu... nằm trong danh sách 10 xe bán chậm nhất tháng. Trong đó, Suzuki Ciaz vẫn thể hiện doanh số bết bát và “giữ vững” vị trí dẫn đầu như tháng trước.

Có thể bạn quan tâm

Công nhận thành phố Yên Bái là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Yên Bái.

Công nhận thành phố Yên Bái là đô thị loại II

Thành phố Yên Bái là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, khoa học - kỹ thuật, giáo dục - đào tạo, dịch vụ của tỉnh, đồng thời là một trong những trung tâm lớn về văn hóa, du lịch, kinh tế, có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Bắc…