TPHCM: Tập đoàn Mai Linh tiếp tục hỗ trợ đưa đón miễn phí người dân từ 16 - 22/4/2020

TPHCM: Tập đoàn Mai Linh tiếp tục hỗ trợ đưa đón miễn phí người dân từ 16 - 22/4/2020

200 chiếc taxi Mai Linh tiếp tục đưa vào phục vụ cho người dân tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 16/4 đến ngày 22/4/2020.

Người dân sẽ được đưa đón miễn phí trong các tình huống khẩn cấp: bệnh nhân bị chấn thương nặng cần đến bệnh viện cấp cứu; bệnh nhân nhi, sản phụ, bệnh nhân lớn tuổi xuất viện mà không thể đi lại bằng phương tiện mô tô, xe máy.

Giai đoạn 1, từ ngày 4/4 – 15/4/2020, được sự chấp thuận của Thường trực Ủy ban nhân dân TP. HCM và Sở GTVT TP. HCM, Tập đoàn Mai Linh đã đưa 200 chiếc taxi vào hoạt động, vận chuyển người dân tại 31 bệnh viện trên địa bàn TP.HCM, cụ thể: Taxi Mai Linh đã phục vụ 6.152 cuốc vận chuyển bệnh nhân, trong đó 4.413 lượt xe vận chuyển bệnh nhân trực tiếp từ các bệnh viện và 1.739 lượt xe taxi được điều động vận chuyển thông qua tổng đài 115 cấp cứu y tế từ các bệnh viện. Mai Linh cũng đã cử xe taxi đưa đón các bác sĩ tại Bệnh viện Ung Bướu, Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận thực hiện nhiệm vụ và được sự chấp thuận của Sở Giao thông vận tải.

Quảng cáo

Ngoài 300 lái xe trực tiếp tham gia luân phiên cho 200 chiếc xe taxi, Tập đoàn Mai Linh cũng cử 72 Cán bộ nhân viên, điều hành để bố trí sắp xếp cùng các nhân viên tại các bệnh viện để hướng dẫn phục vụ người dân chu đáo, hiệu quả. Toàn bộ số lái xe này đều được tuyển chọn từ những lái xe nhiều kinh nghiệm; đã qua tập huấn y tế về cấp cứu người bị nạn; xe taxi thường xuyên được khử trùng, trên xe có trang bị nước rửa tay; lái xe được cập nhật liên tục kiến thức về phòng chống dịch COVID -19.

Giai đoạn 2, từ ngày 16/4  - 22/4/2020, taxi Mai Linh sẽ tiếp tục hỗ trợ 200 xe cho người dân di chuyển trong trường hợp cấp thiết, phạm vi hoạt động trong địa giới hành chính TP.HCM; thường trực tại một số bệnh viện trên địa bàn TP. HCM và hoàn toàn miễn phí. Trường hợp người dân bên ngoài bệnh viện gặp các tình huống nguy cấp cần cấp cứu liên hệ tổng đài 115.

Ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh chia sẻ: “Vì mục đích nhân văn trong tình huống khẩn cấp, với trách nhiệm tiên phong của doanh nghiệp, chúng tôi hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ Tướng và lúc khó khăn nhất của đất nước, Mai Linh là những người lính nên chúng tôi ra trận. Làm gì tốt nhất cho đất nước và cho thành phố thì Mai Linh luôn sẵn sàng. Ban lãnh đạo Tập đoàn Mai Linh sẽ kết hợp các bệnh viện bố trí đủ cơ số xe taxi và tuyển chọn lái xe phù hợp, có nhiều kinh nghiệm, được huấn luyện kỹ để phục vụ bệnh nhân và người nhà theo tinh thần chỉ đạo của thành phố”.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Thiết bị vệ sinh Viglacera là thương hiệu Việt Nam đầu tiên tiên phong thực hiện chương trình “Tri ân người tiêu dùng Việt” với mong muốn truyền cảm hứng về chất lượng sống, mang đến nhiều sản phẩm nội địa chất lượng cao, xứng tầm quốc tế giúp "Nâng tầm phong cách sống" trong mỗi gia đình Việt.

Thứ sáu, 02/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia