VEC không kiểm soát số dư tài khoản thu phí ETC của khách hàng

Từ hôm nay (6/8), VEC sẽ không kiểm soát số dư tài khoản thu phí tự động không dừng ETC của khách hàng tại đầu vào của 4 tuyến cao tốc do đơn vị này quản lý.
VEC không kiểm soát số dư tài khoản thu phí ETC của khách hàng

Đây là thông tin vừa được Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam - VVEC thông báo. 

Theo VEC, sau gần 1 tuần đưa hệ thống ETC vào khai thác, vẫn tồn tại tình trạng phương tiện không dán thẻ ETC khi vào đường cao tốc hoặc có dán thẻ nhưng chưa nạp tiền vào tài khoản thu phí, hoặc số dư trong tài khoản thu phí không đủ để thanh toán tại đầu ra… Điều này đã tạo áp lực rất lớn cho công tác khai thác vận hành, gây ùn tắc tại các trạm thu phí do phải kéo dài thời gian xử lý offline.

Để tạm thời xử lý tình huống, VEC đã ban hành văn bản khuyến cáo số dư trong tài khoản thu phí của chủ phương tiện/người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông vào đường cao tốc.

Theo đó, từ ngày 6/8/2022, trên 4 tuyến cao tốc VEC quản lý không kiểm soát số dư tài khoản thu phí của khách hàng tại đầu vào.

Để đảm bảo các phương tiện lưu thông suôn sẻ, VEC đã đề nghị 2 nhà cung cấp dịch vụ thu phí ETC là Công ty VDTC và Công ty VETC thông báo tới khách hàng về việc các xe đi vào các tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Cầu Giẽ - Ninh Bình, Đà Nẵng - Quảng Ngãi và TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây sử dụng dịch vụ thu phí không dừng khuyến cáo nên có số dư tối thiểu trong tài khoản là 50% phí chặng dài nhất của xe loại 1 của từng tuyến cao tốc.

Cụ thể, tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai nên có số dư tối thiểu là 150.000 đồng; tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình nên có số dư tối thiểu là 35.000 đồng; tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi nên có số dư tối thiểu là 100.000 đồng; tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây nên có số dư tối thiểu là 40.000 đồng.

Sau khi các xe đủ điều kiện vào tuyến, nhà cung cấp dịch vụ thông báo qua ứng dụng hoặc tin nhắn cho khách hàng số dư tài khoản để khách hàng biết và chủ động nạp tiền vào tài khoản để lưu thông.

Kể từ ngày 1/8/2022, VEC đưa vào khai thác hệ thống thu phí điện tử không dừng hoàn toàn (ETC) trên 4 tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội Bài – Lào Cai, Đà Nẵng – Quảng Ngãi và TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. 

Có thể bạn quan tâm