Vinfast sắp ra mắt mẫu ô tô điện siêu nhỏ, "quyết đấu" xe điện Trung Quốc?

Thông tin trên được ông Phạm Nhật Vượng cho biết tại đại hội cổ đông thường niên của Tập đoàn Vingroup trong sáng nay 17/5…

Theo tỷ phú Phạm Nhật Vượng, VinFast hiện đang cân nhắc triển khai để ra mắt ô tô điện siêu nhỏ, rất đẹp, tiện và hợp lý. Trong vài tuần tới, hãng xe sẽ công bố.

Tại đại hội cổ đông thường niên tổ chức vào sáng nay 17/5, tỷ phú Phạm Nhật Vượng nói: VinFast sẽ không bỏ qua sản phẩm nào mà thị trường có nhu cầu để hướng đến mục tiêu trở thành hãng xe điện đầu tiên trên thế giới có đủ sản phẩm ở từng phân khúc.

ô tô điện siêu nhỏ
VinFast hiện đang cân nhắc triển khai để ra mắt xe siêu nhỏ, rất đẹp, tiện và hợp lý.

Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ hình ảnh nào về mẫu xe này của VinFast. Hiện dải sản phẩm của VinFast có VF 5 đến VF 9, trong đó VF 5, VF 8 và VF 9 đã được bán ra cho khách hàng, VF 6 và VF 7 mới ở dạng concept. Trước đó, VF e34 đã bán ra nhưng đây là mẫu xe chỉ dành cho thị trường trong nước.

Cuối tháng 4/2023, VinFast đã chính thức bàn giao những chiếc xe điện VF 5 Plus đầu tiên cho khách hàng. Giá niêm yết VF 5 Plus không kèm pin là 458 triệu đồng, với bản kèm pin khách hàng cần trả là 538 triệu đồng. Trường hợp thuê pin, mỗi tháng khách hàng cần chi thêm 1,6 triệu đồng/tháng chi phí thuê pin (không bao gồm chi phí sạc).

ô tô điện siêu nhỏ
Xe điện VinFast VF 5 Plus.

Gần đây nhất, Mẫu xe điện VinFast VF 7 bị phát hiện khi đang được vận chuyển trên đường phố Hà Nội. Hiện chưa rõ mẫu SUV cỡ C có phải là phiên bản hoàn thiện để đến tay khách hàng trong thời gian tới.

Theo báo cáo doanh số bán hàng trong 4 tháng đầu năm, VinFast đã bàn giao đến khách hàng Việt tổng cộng 5.492 ô tô điện. Trong đó, VF e34 là mẫu xe bán chạy nhất của hãng với 3.105 xe. Tiếp đến là VF 8 với 2.102 xe, VF 9 với 249 xe, cuối cùng là VF 5 Plus với 36 xe.

Tính riêng trong tháng 4, VF e34 là mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt, với doanh số 2.332 chiếc được bán ra.

Có thể bạn quan tâm