Vừa ra mắt 2 mẫu xe sang, Vinfast đã nhận được bảo lãnh 950 triệu USD từ Euler Hermes

Ngày 9/10, Euler Hermes – cơ quan Tín dụng xuất khẩu thuộc Chính phủ Đức đã chấp thuận bảo lãnh khoản vay 950 triệu USD cho Vinfast để phục vụ nhập khẩu máy móc thiết bị, phục vụ sản xuất. Giao dịch d
Vừa ra mắt 2 mẫu xe sang, Vinfast đã nhận được bảo lãnh 950 triệu USD từ Euler Hermes

 Euler Hermes cấp bảo lãnh khoản vay 950 triệu USD cho Vinfast

Gói tài chính trị giá 950 triệu USD này có lãi suất thấp, trong thời hạn lên tới 12 năm sẽ hỗ trợ cho Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast nhập khẩu máy móc, thiết bị từ các nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ chính của CHLB Đức. Đây là giao dịch đầu tiên được Euler Hermes bảo lãnh cho một công ty tư nhân tại Việt Nam đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất ô tô, đồng thời là thương vụ huy động vốn quốc tế kỷ lục.

Ngân hàng Credit Suisse và HSBC là hai nhà băng đồng thu xếp vốn và đồng giữ sổ đối với khoản tài trợ vốn này.

Ông Lê Hoài Anh, Giám đốc điều hành, Ngân hàng Đầu tư & Thị trường Vốn Châu Á Thái Bình Dương Credit Suisse cho biết: “Credit Suisse hân hạnh được đồng thu xếp và tài trợ cho giao dịch quan trọng này. Vốn huy động thông qua thương vụ sẽ hỗ trợ cho VinFast trên hành trình đầy cảm hứng để định vị Công ty trở thành một nhà sản xuất ô tô toàn cầu”.

Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam Phạm Hồng Hải khẳng định: “Chúng tôi tự hào là một phần của thỏa thuận mang tính bước ngoặt để hỗ trợ quá trình sản xuất xe hơi mang thương hiệu Việt đầu tiên”.

Trước đó, vào tháng 7 năm 2018, VinFast cũng đã hoàn thành việc phân phối khoản vay thương mại hợp vốn trị giá 400 triệu USD đầu tiên, do bốn ngân hàng nước ngoài đồng thu xếp và tài trợ. Giao dịch nhận được sự quan tâm và tham gia của hơn 10 ngân hàng châu Á và châu Âu, khẳng định uy tín và vị thế của VinFast cũng như Vingroup trên thị trường quốc tế.

Vinfast – công ty con của Tập đoàn Vingroup, được thành lập năm 2017 với mục tiêu trở thành nhà sản xuất xe hơi và xe máy điện lớn nhất Việt Nam với nhà máy được đặt tại khu Công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng.

>> David Beckham sẽ là người "xông" xe Vinfast tại Paris Motor Show 2018?

Có thể bạn quan tâm