Wuling Bingo EV sắp "nhảy" vào phân khúc xe điện cỡ nhỏ ở Việt Nam, đối đầu trực tiếp VinFast VF 5

Phân khúc xe điện cỡ nhỏ ở Việt Nam dự kiến sắp chào đón thành viên mới tới từ Trung Quốc…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Wuling Bingo EV sắp "nhảy" vào phân khúc xe điện cỡ nhỏ ở Việt Nam, đối đầu trực tiếp VinFast VF 5

Ngày càng có nhiều mẫu xe thuộc phân khúc xe điện cỡ nhỏ ra mắt tại thị trường Việt Nam. Các mẫu xe như VinFast VF 5, Wuling Mini EV và gần đây nhất là VinFast VF 3 đang nhận được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng Việt Nam. Sắp tới, mẫu xe Wuling Bingo EV dự kiến cũng sẽ xuất hiện tại thị trường trong nước.

Trên trang web SGMW của liên doanh SAIC-GM-Wuling mới đây đã xuất hiện bài viết tiết lộ việc Wuling Bingo EV 2024 sẽ trình làng thị trường Việt vào nửa cuối năm 2024.

Cụ thể hơn, một số đại lý cho biết, ô tô điện Wuling Bingo EV dự kiến được chào bán tại Việt Nam vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7 năm nay. Sự xuất hiện của mẫu ô tô điện Trung Quốc khiến cho thị trường xe điện cỡ nhỏ ở Việt Nam càng thêm nhộn nhịp.

7-5945.png

Xét về kích thước, Bingo EV lớn hơn hẳn “đàn em” Mini EV đang được bán. Bên cạnh đó, Wuling Bingo EV mang thiết kế mềm mại và tròn trịa, khác hẳn hướng thiết kế vuông vắn của Mini EV.

Chiếc ô tô điện tới từ Trung Quốc này sở hữu 5 cửa, trong đó bao gồm một cửa cốp sau. Cả đèn chiếu sáng phía trước và đèn hậu của Bingo EV đều được sử dụng công nghệ LED.

Nội thất của Bingo EV cũng hiện đại hơn Mini EV khi có 2 màn hình, gồm màn 7 inch sau vô lăng và màn 10,25 inch đặt ở trung tâm. Ngoài ra, Bingo EV còn có các trang bị khác như điều hòa tự động, ghế lái chỉnh điện, phanh đỗ điện tử hay cả nút bấm đề nổ.

Tại thị trường Việt, sau sự đối đầu giữa Wuling Mini EV và VinFast VF 3 thì Wuling Bingo EV dự kiến sẽ cạnh tranh mạnh mẽ với VinFast VF 5. Sở hữu dáng hatchback, các thông số kích thước của chiếc ô tô điện xứ Trung là 3.950mm chiều dài, 1.780mm chiều rộng và 1.580mm chiều cao, không thua kém gì so với VinFast VF 5.

Tuy nhiên, mâm xe chỉ 14 inch, là một điểm trừ so với VinFast VF 5 khi mẫu ô tô điện của Việt Nam sở hữu mâm xe với kích thước 17 inch.

Wuling Bingo EV ra mắt trên các thị trường ngoài Việt Nam với 2 cấu hình, một cấu hình sử dụng pin 31,9kWh, di chuyển được khoảng 333km khi đầy pin, cấu hình cao hơn với pin 37,9kWh, khi sạc đầy quãng đường di chuyển là 410km.

Mặc dù mới được mở bán từ cuối năm 2023, mẫu ô tô điện Bingo EV đang là dòng xe bán chạy nhất Indonesia với doanh số khả quan. Giá bán của Bingo EV tại thị trường Trung Quốc cao nhất là 88.800 nhân dân tệ, tương đương 302 triệu đồng.

Khi đưa đến thị trường Indonesia, Wuling Bingo EV có giá từ 107.141 ringgit đối với bản tiêu chuẩn, tương đương với 575 triệu đồng tại Việt Nam. Chính vì vậy, giá bán của chiếc Bingo EV tại Việt Nam khó có thể dưới mức 500 triệu đồng.

Khi so sánh với giá VinFast VF 5 là 468 triệu với bản thuê pin và 548 triệu khi mua pin, thì nhiều người dùng Việt cho rằng họ sẽ ưu tiên chọn VF 5. Lý do được cho là bởi, VF 5 là xe trong nước sản xuất, dễ bảo hành cũng như bảo trì và hệ thống trụ sạc luôn sẵn sàng.

1-5681.png
2-7272.png
3-1191.png
5-1644.png
4-6023.png

Có thể bạn quan tâm