Xe tải bùng cháy, tài xế nhanh trí lái xe thẳng vào trung tâm cứu hỏa

Một tài xế xe tải với sự nhanh trí tuyệt vời đã ngăn chặn được vụ cháy xe của mình khi đang chở nhựa thông trên đường...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Camera hiện trường đã ghi lại được khoảnh khắc hiếm có này lúc gần 12h (giờ địa phương) trưa 25/12/2023 tại thành phố Đức Hưng, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Theo chính lời của nam tài xế kể lại, khi anh ta đang điều khiển chiếc xe tải chở hơn 7 tấn nhựa thông dừng chờ đèn tín hiệu giao thông thì phát hiện có khói. Đồng thời, người tài xế cũng được nhiều người dân quanh đó cảnh báo về vụ hỏa hoạn có thể xảy ra.

Chỉ sau ít phút, chiếc xe bỗng bùng cháy ở phía thùng xe, nơi đang có 7 tấn nhựa thông. Ngọn lửa bùng lên dữ dội, khói đen bao trùm cả xe. Với phản ứng nhanh chóng, người tài xế một mặt gọi điện báo cho tổng đài cứu hỏa, một mặt tăng tốc chiếc xe lao về phía Trung tâm cứu hỏa thành phố Đức Hưng.

Khi nhận được cuộc gọi cấp cứu trước đó, đội cứu hỏa đã chủ động nâng cao rào chắn đỗ xe, cho xe tải nhanh chóng tiến vào sân. Lực lượng cứu hỏa phát hiện chiếc xe tải chở hàng đã chìm trong biển lửa, khói dày đặc cuồn cuộn.

Trước tình hình cấp bách, các đội cứu hộ đã đặt vòi nước, bố trí hai vị trí súng nước và tấn công vào đám cháy từ hai bên xe. Chỉ sau 10 phút, đám cháy đã được dập tắt thành công. May mắn thay, sự can thiệp kịp thời đã ngăn chặn được tổn thất lớn, ngăn chặn các vụ nổ tiềm ẩn và đảm bảo không có thương vong.

Có thể bạn quan tâm