Xin ý kiến Trung ương về việc đấu giá khu đất vàng tại Bãi Trước, TP Vũng Tàu

Khu đất Cụm 5 được đấu giá có quy mô 2,7 ha và được định giá gần 2.313 tỷ đồng. Đây được xem là một trong những khu đất vàng ở trung tâm Bãi Trước khi được bao quanh bởi 4 con đường: Nguyễn Du, Quang Trung, Trần Hưng Đạo và Thống Nhất.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc đấu giá khu đất vàng Cụm 5 tại phường 1, TP Vũng Tàu.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh và các sở ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh báo cáo và xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương một số nội dung.

Cụ thể, việc thực hiện đấu giá khu đất Cụm 5 (vừa có tài sản công, vừa có quyền sử dụng đất thu hồi) có thực hiện được hay không? Việc thực hiện đấu giá khu đất Cụm 5, nếu được thực hiện thì theo quy định của pháp luật về tài sản công hay theo quy định của pháp luật về đất đai?

Cùng với đó, các đơn vị được giao có trách nhiệm rà soát vướng mắc và tiến độ đấu giá khu đất Cụm 5 (theo danh mục các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh) để tham mưu UBND tỉnh báo cáo Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

đấu giá khu đất vàng
Khu đất Cụm 5 được xem là một trong những khu đất vàng ở trung tâm Bãi Trước.

Khu đất Cụm 5 có quy mô 2,7 ha (22.243 m2 đất thương mại dịch vụ và 5.400 m2 đất ở đô thị) và được định giá gần 2.313 tỷ đồng.

Đây được xem là một trong những khu đất vàng ở trung tâm Bãi Trước khi được bao quanh bởi 4 con đường: Nguyễn Du, Quang Trung, Trần Hưng Đạo và Thống Nhất.

Năm nay, Bà Rịa - Vũng Tàu dự kiến tổ chức đấu giá 7 khu đất với tổng diện tích trên 22 8 ha, dự kiến thu về hơn 12.386 tỷ đồng, chủ yếu là các khu đất chuyển tiếp từ năm 2021.

Trong đó, có 4 khu đất thuộc dự án trọng điểm của tỉnh với diện tích 203,3 ha thuộc địa bàn TP Vũng Tàu, gồm khu đất Cụm 5 (phường 1); khu đất mũi Nghinh Phong (phường 2); Khu đô thị đường 3/2 (phường 10, 11) và Khu đô thị sinh thái Cù lao Bến Đình (phường 5, 9, Thắng Nhất và Thắng Nhì).

Ba khu đất chuyển tiếp từ các năm trước gồm: Khu đất 4,1 ha tại phường Thắng Tam (TP Vũng Tàu); khu đất 20 ha tại phường Mỹ Xuân (thị xã Phú Mỹ) và khu đất 13,2 ha tại xã Bưng Riềng (huyện Xuyên Mộc).

Theo kế hoạch trước đó, tỉnh sẽ tổ chức đấu giá Khu đất Cụm 5 (phường 1) và Khu đất 4,1 ha (phường Tam Thắng) trong quý II/2022. Quý III/2022 sẽ đấu giá tiếp khu đất Mũi Nghinh Phong; khu đất 13,2 ha tại xã Bưng Riềng và khu đất 20 ha thị xã Phú Mỹ. Các khu đất còn lại sẽ được đấu giá trong quý IV năm nay.

Có thể bạn quan tâm