Bất chấp hiệu lệnh, tài xế “lạng lách” rồi đâm vào xe cảnh sát trên cao tốc

Toàn bộ diễn biến vụ việc gây sốc đã được camera hành trình ghi lại lúc 13h chiều 25/2 trên đường hướng Lạng Sơn về Hà Nội...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vào thời điểm trên, chiếc xe khách đang di chuyển với tốc độ 75km/h, quá tốc độ quy định (tốc độ tối đa của đoạn đường này là 50km/h) trên cao tốc theo hướng Lạng Sơn - Hà Nội. Phát hiện sai phạm, cảnh sát đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra và xử lý vi phạm.

Thay vì chấp hành hiệu lệnh, tài xế xe khách vẫn tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy. Lúc này, cảnh sát đã dùng xe chuyên dụng bám theo và nhiều lần ra hiệu lệnh dừng xe nhưng tài xế vẫn không chấp hành.

Chưa dừng lại, tài xế xe khách còn “lạng lách, đánh võng” ngay trên cao tốc gây nguy hiểm cho các phương tiện khác. Thậm chí, tài xế xe khách nhiều lần còn điều khiển phương tiện đâm vào phần đuôi chiếc xe chuyên dụng của cảnh sát khiến phương tiện bị trầy xước, hư hỏng.

Sau rất nhiều lần kiên trì và được sự trợ giúp của nhiều phương tiện trên cao tốc, cảnh sát mới khống chế chiếc xe tải thành công. Khi dừng phương tiện, cảnh sát xác định xe khách trên là xe kinh doanh vận tải hành khách, không có camera giám sát hành trình, chở hành khách không có hợp đồng và danh sách hợp đồng vận chuyển. Qua kiểm tra, tài xế không có nồng độ cồn và ma túy.

Hiện Công an huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) đang hoàn thiện hồ sơ để tạm giữ tài xế cũng như phương tiện để xử lý vụ việc theo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm