Buôn lậu, kinh doanh hàng giả, hàng nhái "nghỉ Tết"

Thống kê của Bộ Công Thương cho thấy, những ngày qua trên cả nước lực lượng chức năng không phát hiện hành vi buôn lậu, kinh doanh hàng giả, kém chất lượng...

Việc lực lượng chức năng không phát hiện hành vi kinh doanh hàng giả một phần do lực lượng Quản lý thị trường thực hiện nghiêm túc, đảm bảo không gián đoạn Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các tháng cuối năm 2022; dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 10/CT-BCT ngày 08/12/2022 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2022 và dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Buôn lậu, kinh doanh hàng giả, hàng nhái "nghỉ Tết"
Buôn lậu, kinh doanh hàng giả, hàng nhái "nghỉ Tết"
Quảng cáo

Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, theo báo cáo nhanh của các đơn vị, những ngày qua hầu hết ở các tỉnh, thành phố trên cả nước không phát sinh vụ việc vi phạm buôn lậu hành vi kinh doanh hàng nhập lậu, hàng giả, kém chất lượng, gian lận thương mại; các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo nổ trái phép.

Đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu, Bộ Công Thương thông tin lực lượng chức năng tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm, ngăn chặn các hành vi vi phạm nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Qua công tác giám sát tất cả các cửa hàng, đại lý bán lẻ xăng dầu trên địa cả nước, các cửa hàng xăng vẫn mở cửa kinh doanh bình thường đảm bảo xăng dầu được cung ứng liên tục ra thị trường, không phát hiện tình trạng đầu cơ găm hàng, chờ tăng giá.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Hiện nay, cơn khát vốn không chỉ diễn ra trong thị trường bất động sản, hiện tượng này đã có mặt trên nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác…

Thứ năm, 30/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia