Công thức làm bánh gạo cực mới lạ, sáng tạo này khiến cư dân mạng thi nhau làm thử ở nhà và cho ra thành ưng ý. Bánh tráng nhúng qua nước và cuộn lại thành nhiều lớp là thành bánh gạo, có thể thêm vào nhiều nguyên liệu khác như phô mai, chả cá và rau.
Nguyên liệu:
1 bịch bánh tráng, đặc biệt là phải chọn loại bánh dày mới có thể cuốn được.
Đem bánh tráng nhúng vào nước lạnh, nhúng 1 lần 3 miếng bánh đợi bánh tráng mềm thì cho ra đĩa để khoảng 3 phút.
Sau 3 phút thì bắt đầu cuốn chặt bánh tráng thành những hình trụ dài, quan trọng là phải cuốn chặt tay để bánh có đủ độ dai như bánh gạo.
Có thể cuộn cùng với phô mai, xúc xích... tùy theo sở thích
Sau khi cuốn xong, dùng dao cắt khúc vừa ăn, có thể cắt bỏ 2 đầu bánh để các khúc trông ngon và đẹp mắt hơn.
Pha nước sốt với nước tương, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc, ớt khô, một ít nước lọc, nêm gia vị vừa ăn, nấu sôi 1 lúc thì cho bánh bánh tráng đã cắt vào nấu thêm khoảng 3 phút nữa. Sau đó cho thêm đồ ăn kèm như chả cá Hàn Quốc, trứng, xúc xích,... tùy theo sở thích. Vậy là bạn đã có món bánh gạo cay "đặc sản" xứ kim chi mà chỉ mất có 15 phút để làm bánh gạo thôi, cực kì đơn giản mà nguyên liệu cũng rất dễ tìm.
Pink Gin VI đẹp uyển chuyển dài 175 feet, cánh buồm rộng hơn 1,322 mét vuông, khả năng tăng tốc đạt đến 30 hải lý. Chiếc du thuyền được giới thiệu vào năm 2017 tại Monaco Yacht Show và đã thu hút mọi ánh nhìn từ lần đầu ra mắt.
TP HCM- Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền, quận 3, là địa chỉ ăn uống đang thu hút đông khách du lịch và giới trẻ, với nhiều món ăn đường phố giá rẻ. - VnExpress
Sự kiện Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022 vừa được World Culinary Awards trao giải "Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022". - VnExpress