Cổ phiếu liên tục kịch trần 5 phiên liên tiếp, FLC giải trình "không biết", "không liên quan"

Cổ phiếu ROS của FLC Faros đã tăng trần 5 phiên liên tiếp, còn cổ phiếu FLC của Tập đoàn FLC đã đóng cửa trong sắc tím 6 phiên liên tục.

Chiều 29/6, Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS) cho biết cổ phiếu ROS tăng trần 5 phiên liên tiếp là do cung cầu của thị trường chứng khoán, quyết định mua bán cổ phiếu do các nhà đầu tư tự đưa ra, nằm ngoài sự kiểm soát của công ty. FLC Faros khẳng định doanh nghiệp này không có bất kỳ sự kiện hay thông tin nào làm ảnh hưởng đến giá chứng khoán ROS.

Về phần mình, Tập đoàn FLC khẳng định không nhận biết được sự kiện, thông tin liên quan nào đã ảnh hưởng đến giá cổ phiếu FLC, khiến giá FLC tăng trần 5 phiên liên tục.

FLC còn đề xuất: Nếu Sở giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) biết được các thông tin, sự kiện nào đã làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu FLC trong thời gian qua thì kính đề nghị HOSE làm rõ hoặc dẫn nguồn tin cụ thể để Tập đoàn FLC được biết và có thể đưa ra ý kiến xác nhận hoặc đính chính. FLC cam kết sẽ công bố, báo cáo đầy đủ thông tin, sự kiện liên quan đến công ty theo quy định.

Trước đó vào chiều 28/6, HOSE đã ra công văn yêu cầu FLC Faros và Tập đoàn FLC (Mã: FLC) công bố các thông tin ảnh hưởng tới việc giá cổ phiếu FLC và ROS tăng trần trong 5 phiên liên tiếp từ 22/6 đến 28/6.

Cả FLC và ROS đều đang trong diện hạn chế giao dịch và chỉ được mua bán vào buổi chiều kể từ ngày 1/6. Ngày hôm nay 29/6, tức là sau khi HOSE yêu cầu giải trình, cổ phiếu FLC tăng kịch trần phiên thứ 6 liên tiếp còn ROS đi lên 3%. Sau nhiều phiên tăng liên tiếp, cổ phiếu ROS và FLC vẫn còn thấp hơn nhiều so với đầu năm 2022.

Có thể bạn quan tâm