Đà Nẵng mở bán 196 căn nhà ở xã hội tại Bàu Tràm Lake, giá hơn 16 triệu đồng/m2

Dự án khu chung cư nhà ở xã hội tại lô đất B4-2 thuộc khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside có 1.165 căn nhà ở xã hội, 348 căn nhà ở thương mại để bán và 296 căn hộ nhà ở xã hội cho thuê…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Phối cảnh khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside
Phối cảnh khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside

Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng vừa ra thông báo về việc mở bán nhà ở xã hội thuộc khu chung cư nhà ở xã hội tại lô đất B4-2 thuộc khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside tại phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Thông báo của Sở cho biết, số lượng căn hộ ở xã hội mở bán đợt 16 gồm 196 căn thuộc tòa CT05, CT08 và CT09. Giá bán hơn 16 triệu đồng/m2, đã bao gồm thuế giá trị gia tăng 5%, chưa bao gồm chi phí bảo trì 2%.

Được biết, chủ đầu tư dự án trên là Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng. Về kết cấu dự án có 6 tháp chung cư 20 - 21 tầng nổi và 11 tầng hầm chung với tổng số 1.809 căn hộ. Trong số 1.809 căn hộ này, có 1.165 căn nhà ở xã hội, 348 căn nhà ở thương mại để bán và 296 căn hộ nhà ở xã hội cho thuê.

Điều kiện được đăng ký mua nhà ở xã hội theo quy định tại Luật Nhà ở, Nghị định số 100/2015/NĐ-CP, Nghị định số 49/2021/NĐ-CP và chính sách của thành phố Đà Nẵng. Cụ thể: Người chưa có nhà ở, quyền sử dụng đất ở; chưa được mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội; chưa được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức tại thành phố Đà Nẵng, có đăng ký thường trú tại thành phố Đà Nẵng.

Trường hợp không có đăng ký thường trú thì phải có đăng ký tạm trú từ 01 năm trở lên và đóng bảo hiểm xã hội từ 1 năm trở lên tại thành phố Đà Nẵng. Đối với đối tượng quy định tại khoản 4, 5, 6, 7 Điều 49 Luật Nhà ở thì phải thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân.

Đặc biệt, người mua nhà ở xã hội không được phép thế chấp (trừ trường hợp thế chấp ngân hàng để vay tiền mua chính căn hộ đó) và không được chuyển nhượng nhà ở dưới mọi hình thức trong thời gian tối thiểu là 55 năm, kể từ thời điểm trả hết tiền mua nhà ở theo hợp đồng đã ký với bên bán; chỉ được phép bán lại, thế chấp hoặc cho thuê sau khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

Kể từ thời điểm người mua nhà ở xã hội được phép bán nhà ở xã hội cho các đối tượng có nhu cầu thì ngoài các khoản phải nộp khi thực hiện bán nhà ở theo quy định của pháp luật, bên bán căn hộ nhà chung cư phải nộp cho Nhà nước 50% giá trị tiền sử dụng đất được phân bổ cho căn hộ đó; trường hợp bán nhà ở xã hội thấp tầng liền kề phải nộp 100% tiền sử dụng đất, tính theo giá đất do UBND thành phố Đà Nẵng ban hành tại thời điểm bán nhà ở.

Trước đó, Sở Xây dựng thành phố cũng thông báo về việc nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội tại khối nhà B2 thuộc dự án khu chung cư nhà ở xã hội khu công nghiệp Hoà Khánh. Đáng chú ý, lần mở bán thứ 18 này, dự án chỉ mở bán 1 căn hộ với diện tích gần 70m2 và giá bình quân căn hộ là 9,4 triệu đồng/m2.

Có thể bạn quan tâm