Lâm Đồng mở bán dự án nhà ở xã hội tại khu công nghiệp Phú Hội, giá chỉ hơn 11 triệu đồng/m2

Dự án nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động tại khu công nghiệp Phú Hội, huyện Đức Trọng có tổng số căn hộ 303 căn hộ...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Lâm Đồng bán dự án nhà ở xã hội tại khu công nghiệp Phú Hội chỉ hơn 11 triệu đồng/m2. Ảnh minh hoạ
Lâm Đồng bán dự án nhà ở xã hội tại khu công nghiệp Phú Hội chỉ hơn 11 triệu đồng/m2. Ảnh minh hoạ

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đã có Thông báo 09/SXD-KTXD về kết quả thẩm định giá bán, giá cho thuê căn hộ tạm tính tại dự án nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động tại khu công nghiệp Phú Hội, thuộc thôn Pré, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng.

Thông báo cho biết, giá bán bình quân sàn sử dụng căn hộ nhà ở xã hội này hơn 11,2 triệu đồng/m2. Còn giá cho thuê bình quân sàn sử dụng căn hộ nhà ở xã hội là 94,5 nghìn đồng/m2/tháng. Về giá mua và giá cho thuê đã bao gồm dự phòng phí, 5% thuế VAT, chưa bao gồm phí bảo trì công trình.

Dự án nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động tại khu công nghiệp Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng có tổng diện tích sử dụng đất gần 18 nghìn m2. Trong đó, đất xây dựng 3 khối chung cư nhà ở xã hội 4,3 nghìn m2; đất xây dựng 1 khối chung cư nhà ở thương mại là 1,2 nghìn m2…

Trong 3 khối chung cư nhà ở xã hội có diện tích sàn xây dựng là 21,5 nghìn m2, diện tích sàn sử dụng là 15,2 nghìn m2. Tổng số căn hộ 303 căn, chiều cao là 5 tầng và không có tầng hầm; xây dựng 1 khối chung cư nhà ở thương mại, gồm diện tích sàn xây dựng là 5,4 nghìn m2, diện tích sàn sử dụng là 3,7 nghìn m2, tổng số căn hộ 68 căn, chiều cao là 5 tầng.

Theo đó, Sở Xây dựng tỉnh yêu cầu Công ty cổ phần đầu tư Nhà An Bình là chủ đầu tư hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, đầy đủ và trung thực của các số liệu, tài liệu trong hồ sơ trình thẩm định giá bán, giá cho thuê.

Dù vậy, dự án nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động tại khu công nghiệp Phú Hội đang trong quá trình tổ chức thi công xây dựng nên giá bán, giá cho thuê nêu trên là giá tạm tính.

Do đó, chủ đầu tư ban hành giá bán, giá cho thuê căn hộ tại dự án trên nguyên tắc không được cao hơn giá đã được thẩm định. Giá bán, giá cho thuê căn hộ nêu trên được tính với hệ số K=1 (hệ số điều chỉnh giá bán, giá cho thuê đối với phần diện tích tại vị trí thứ i).

Trường hợp chủ đầu tư điều chỉnh giá bán, giá cho thuê theo các vị trí căn hộ tại dự án thì phải đảm bảo nguyên tắc lợi nhuận thu được không vượt lợi nhuận định mức tính cho dự án.

Chủ đầu tư có trách nhiệm quyết toán vốn đầu tư xây dựng sau khi công trình hoàn thành được nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng theo quy định. Trên cơ sở giá trị quyết toán vốn đầu tư công trình (đã được kiểm toán), chủ đầu tư gửi về Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng để tổ chức thẩm định lại giá bán, giá cho thuê.

Trường hợp giá thẩm định lại cao hơn giá do chủ đầu tư đã ký hợp đồng thì chủ đầu tư không được thu thêm; trường hợp thấp hơn thì chủ đầu tư phải ký lại hợp đồng hoặc điều chỉnh bổ sung phụ lục hợp đồng và phải hoàn trả lại phần chênh lệch cho người mua, thuê nhà ở theo quy định tại Khoản 15, Điều 1 Nghị định số Nghị định số 49/2021/NĐ-CP ngày 4/1/2021 của Chính phủ.

Trước đó, vào tháng 11/2023, UBND tỉnh Lâm Đồng phải thúc tiến độ dự án, yêu cầu Công ty Nhà An Bình tổ chức ngay việc thi công dự án nhà ở xã hội Phú Hội trong tháng 11/2023. Trường hợp nhà đầu tư không đầu tư hoặc không thực hiện đúng nội dung cam kết, vi phạm đến mức phải chấm dứt thực hiện dự án thì các cơ quan liên quan tiến hành chấm dứt và thu hồi dự án.

Dự án nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động tại khu công nghiệp Phú Hội, huyện Đức Trọng được khởi công vào tháng 6/2023, có tổng mức đầu tư khoảng 206 tỷ đồng. Đây là dự án quan trọng, mở đầu cho mục tiêu xây dựng 2.980 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Có thể bạn quan tâm