DFC cam kết cấp khoản vay dài hạn trị giá 100 triệu USD cho TPBank

TPBank ký kết hợp tác với Tổ chức phát triển tài chính Mỹ DFC nhân chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
DFC _ TP Bank2368.jpg

TPBank vừa thông báo ký Thư cam kết về khoản vay 100 triệu USD với kỳ hạn 7 năm từ Tổ chức phát triển tài chính Mỹ (DFC) thuộc Chính phủ Mỹ. Lễ ký kết diễn ra tại Hà Nội nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Sáng 10/9/2023, tại trụ sở chính Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), với sự chứng kiến của ông John Kerry, Đặc phái viên Tổng thống Hoa Kỳ về Biến đổi khí hậu, ông Marc E. Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng các quan chức chính phủ Mỹ, tổ chức DFC ký cam kết cung cấp khoản vay trị giá 100 triệu USD cho TPBank với kỳ hạn 7 năm. Khoản tín dụng sẽ được ngân hàng hướng đến khách hàng cá nhân, doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, trong đó có nhóm khách hàng nữ thu nhập thấp và các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và lãnh đạo tại Việt Nam.

TPBank sẽ giải ngân các khoản vay với chính sách ưu đãi dành cho các đối tượng phù hợp và có nhu cầu, tập trung thông qua kênh số. Người dân và doanh nghiệp Việt Nam sẽ dễ dàng tiếp cận nguồn vốn với lãi suất ưu đãi và sử dụng để cải thiện tài chính, mở rộng kinh doanh, từ đó thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Điều này phù hợp với mục tiêu của DFC là tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy phát triển khu vực tư nhân tại các thị trường mới nổi.

DFC là tổ chức tài chính phát triển của Chính phủ Mỹ. DFC hợp tác với khu vực tư nhân để tài trợ các giải pháp đối với những thách thức quan trọng nhất mà các nước đang phát triển hiện phải đối mặt. Tổ chức này đầu tư vào nhiều lĩnh vực bao gồm năng lượng, y tế, cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và dịch vụ tài chính. Các khoản đầu tư của DFC tuân thủ các tiêu chuẩn cao và tôn trọng môi trường, nhân quyền và quyền của người lao động.

Cam kết tiếp nhận khoản vay từ tổ chức thuộc Chính phủ Mỹ của TPBank với mục đích giúp người dân, doanh nghiệp được tiếp cận dòng vốn với chi phí hợp lý, thuận tiện hơn, nằm trong định hướng xuyên suốt của ngân hàng về phát triển tài chính toàn diện, theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước và chiến lược tài chính toàn diện quốc gia của Chính phủ Việt Nam. Qua đó, ngân hàng sẽ đóng góp vào việc mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính và cơ hội tài chính cho khách hàng tạo điều kiện để nâng cao năng lực tài chính, thu nhập; hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp vừa và nhỏ cải thiện nguồn lực để phát triển.

DFC _ TP Bank2400.jpg

Ông Đỗ Anh Tú, Phó Chủ tịch HĐQT TPBank cho biết: “Tôi tin tưởng khoản tín dụng tiếp nhận qua DFC sẽ mang tới những hiệu quả lớn, nâng cao nguồn lực để TPBank tiếp tục lan tỏa dòng vốn đến khách hàng và người dân, doanh nghiệp có nhu cầu, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp và bền vững”.

Việc DFC cam kết cung cấp khoản vay 100 triệu USD vào đúng dịp Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Việt Nam, minh chứng mối quan hệ bền chắc và tin tưởng song phương giữa Mỹ và Việt Nam. Cam kết này là bước tiến quan trọng của TPBank, thể hiện uy tín trên thị trường tài chính và sự đột phá, vươn mình vào nhóm những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam.

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's Investors Service (Moody's) trong lần xếp hạng gần nhất đã nâng hạng mức tín nhiệm của TPBank lên mức Ba3, triển vọng ổn định, khẳng định sự vững mạnh về tài chính, kiểm soát tốt rủi ro và triển vọng phát triển dài hạn của ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm