Dịch Covid-19: MSB triển khai gói tín dụng lãi suất từ 6,99%/năm

Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB) triển khai gói tín dụng 7.000 tỷ đồng được thiết kế cho khách hàng cá nhân vay tín chấp và vay thế chấp.
Dịch Covid-19: MSB triển khai gói tín dụng lãi suất từ 6,99%/năm

Từ nay đến hết ngày 31/12/2020, Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB) triển khai gói tín dụng 7.000 tỷ đồng với lãi suất hấp dẫn, áp dụng cho khách hàng có nhu cầu vay vốn tiêu dùng, kinh doanh.

Đồng thời, MSB cũng ban hành các quy định, hướng dẫn cụ thể về việc tiến hành cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, giữ nguyên nhóm nợ theo Thông tư 01/2020/TT-NHNN ngày 13/3/2020 của Ngân hàng Nhà nước.

Cụ thể, gói tín dụng 7.000 tỷ đồng được thiết kế cho khách hàng cá nhân vay tín chấp và vay thế chấp.

Đối với vay tín chấp, MSB áp dụng lãi suất 12,99%/năm trong 12 tháng đầu. Hạn mức MSB cấp lên tới 24 lần thu nhập với lãnh đạo chủ chốt, 20 lần thu nhập với các trường hợp thông thường và tối đa 1 tỷ đồng.

Đối với vay thế chấp, khách hàng được lựa chọn lãi suất ưu đãi 6,99%/năm trong 6 tháng, 7,99%/năm trong 12 tháng hoặc 8,75%/năm trong 18 tháng đầu.

Đặc biệt với gói vay mua ôtô, lãi suất là 8,99%/năm trong 24 tháng.

MSB chấp nhận tài sản đảm bảo đa dạng như nhà đất, ôtô, tài sản hình thành từ vốn vay và các tài sản khác thuộc sở hữu của khách hàng hoặc người thân (bố mẹ, con cái, anh chị em ruột) với số tiền cho vay lên tới 95% nhu cầu vay vốn, thời hạn vay đến 40 năm.

Bên cạnh gói tín dụng cho khách hàng cá nhân, MSB cũng áp dụng giảm lãi suất đối với khách hàng doanh nghiệp.

Cùng với đó, MSB triển khai việc kiểm tra, rà soát và đánh giá tình hình kinh doanh của từng khách hàng để đưa ra những biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Theo đó, một số khách hàng chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh sẽ được xem xét ân hạn nợ, miễn hoặc giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ, cho vay mới hoặc tái cấp hạn mức để ổn định sản xuất kinh doanh, theo đúng các quy định của Thông tư 01/2020/TT-NHNN.

Ngoài ra, để giảm bớt chi phí trong giao dịch cho khách hàng, MSB vẫn tiếp tục triển khai các gói tài khoản với tính năng miễn phí giao dịch online hay rút tiền tại ATM, hoàn tiền với các giao dịch chi tiêu qua thẻ tín dụng.

Cũng trong tháng Ba vừa qua, MSB đã ủng hộ 10 tỷ đồng, chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Có thể bạn quan tâm