FLC Grand Hotel Quy Nhơn giành hai giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2022

Được đầu tư nhiều tâm huyết trong quá trình thiết kế - thi công với concept độc đáo, sáng tạo, FLC Grand Hotel Quy Nhơn “ôm trọn” hai giải thưởng danh giá tại International Property Award Khu Vực Châu Á Thái Bình Dương (APPA) 2022.
FLC Grand Hotel Quy Nhơn giành hai giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2022

Năm nay, sự kiện lễ trao giải chính thức sẽ được diễn ra tại London, Vương Quốc Anh vào 23/6/2022. Thuộc hệ thống giải thưởng bất động sản danh giá và uy tín bậc nhất trên thế giới International Property Awards (IPA), Giải thưởng bất động sản Châu Á - Thái Bình Dương APPA được tổ chức thường niên để vinh danh các chủ đầu tư và dự án xuất sắc trong lĩnh vực phát triển các dự án bất động sản tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Theo đó, khách sạn 5 sao thứ hai của quần thể FLC Quy Nhơn đã được Ban tổ chức APPA 2022 trao danh hiệu “Hotel Architecture Award” - Giải thưởng Khách sạn có kiến trúc độc đáo nhất khu vực và “Construction & Design Award” - Giải thưởng Khách sạn có thiết kế - xây dựng đẹp nhất khu vực.

Theo đánh giá từ Hội đồng giám khảo quốc tế của APPA, FLC Grand Hotel Quy Nhơn gây ấn tượng với kiến trúc giống như chuỗi ADN uốn lượn hay những ngọn sóng nhấp nhô, tôn vinh vẻ đẹp đặc trưng của biển Quy Nhơn. Những đường cong uyển chuyển trong cấu trúc chính kết nối giữa bốn toà khách sạn cũng gợi nhắc đến hình ảnh những ngọn đồi trập trùng trước biển, với sự mô phỏng những hình thái tự nhiên của đá, nước và cây cỏ trong từng thiết kế.

Với mục tiêu kiến tạo một "ốc đảo" nhiệt đới đầy thư giãn dành cho du khách, công trình còn gây ấn tượng bởi hệ thống bể bơi ngoài trời với chiều dài kỷ lục gần 1 km như dải lụa xanh uốn lượn trước 4 toà khách sạn: Cù Lao Xanh, Eo Gió, Chăm, Kỳ Co.

Công trình với thiết kế 4 tòa nhấp nhô mô phỏng hình ảnh núi đồi Quy Nhơn cùng những đường nét uốn lượn ôm trọn bờ biển đã gây ấn tượng sâu sắc đến Hội Đồng Ban Giám Khảo.
Công trình với thiết kế 4 tòa nhấp nhô mô phỏng hình ảnh núi đồi Quy Nhơn cùng những đường nét uốn lượn ôm trọn bờ biển đã gây ấn tượng sâu sắc đến Hội Đồng Ban Giám Khảo.

Được tư vấn thiết kế bởi Baumschlager Eberle Architekten (BE), thương hiệu tư vấn kiến trúc hàng đầu thế giới, công trình là sự cộng hưởng của văn hoá bản địa và tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời cũng là sự kế thừa và đổi mới từ những kiệt tác kiến trúc đã làm nên dấu ấn của FLC Quy Nhơn trong thời gian qua.

Theo BE, FLC Grand Hotel Quy Nhơn được xây dựng với ý tưởng tạo ra một không gian nhiệt đới xanh mát, hài hoà tối đa với các điều kiện sinh thái đặc trưng của vùng biển Nam Trung Bộ; một không gian nghỉ dưỡng sang trọng, bao phủ bởi thiên nhiên mà vẫn mang hơi hướng bản sắc văn hóa địa phương. Chính những sáng tạo trong quá trình chọn lựa và sử dụng vật liệu xây dựng xanh cũng góp phần tạo nên sự độc đáo rất riêng cho công trình và được Ban giám khảo APPA ghi nhận đánh giá cao.

Trước đó, FLC Grand Hotel Quy Nhơn cũng đã được xướng tên tại nhiều giải thưởng uy tín như “Dự án Công trình xanh tốt nhất 2018” (Vietnam Property Awards) và “Dự án nghỉ dưỡng hàng đầu” trong khuôn khổ cuộc bình chọn “Dự án dẫn đầu xu thế” (Báo Đầu tư). Công trình này cũng giúp Tập đoàn FLC nhận về danh hiệu “Nhà đầu tư thông minh” tại Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2020 – 2021.

FLC Grand Hotel Quy Nhơn là một trong những tổ hợp khách sạn 5 sao có quy mô bậc nhất Việt Nam.
FLC Grand Hotel Quy Nhơn là một trong những tổ hợp khách sạn 5 sao có quy mô bậc nhất Việt Nam.

Nằm trải dài trên bờ biển đẹp nhất Quy Nhơn, FLC Grand Hotel Quy Nhon được đánh giá là tổ hợp khách sạn xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao có quy mô bậc nhất tại khu vực Nam Trung Bộ nói riêng cũng như Việt Nam nói chung. Khách sạn sở hữu gần 1.500 phòng & villa, với sức chứa lên tới 3.500 người, được khánh thành cuối năm 2020 tại quần thể FLC Quy Nhơn.

Đây là quần thể du lịch 5 sao đầu tiên của Bình Định, với hàng loạt tiện ích nghỉ dưỡng – giải trí cao cấp như: hệ thống nhà hàng – bar đa phong cách, sân golf 36 hố dạng links view biển, Trung tâm Hội nghị quốc tế 1.500 chỗ, spa và công viên động vật bán hoang dã FLC Zoo Safari Park…

Có thể bạn quan tâm