Giá Bitcoin liên tiếp lập đỉnh tháng 6

Nếu hôm qua, Bitcoin vẫn “run rẩy” ở mức 27.000 USD thì hôm nay, giá Bitcoin đã tăng mạnh và vững vàng ở mức 28.000 USD.

Tại phiên giao dịch hôm nay (21/6), giá Bitcoin (mã BTC) ghi nhận bởi CoinMarketCap tăng tới 7% trong vòng 24 giờ lên 28.800 USD. Lần trước giá Bitcoin đạt được mốc này là ngày 7/5.
Bên cạnh đó, mức giá này cũng cao hơn 7% so với hồi đầu tháng 6, thời điểm BTC vẫn trồi sụt trong khoảng 27.000 USD.

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai Ethereum (mã ETH) tăng 4,3% lên 1.800 USD.

Giá Bitcoin
Giá Bitcoin ngày 21/6 (Nguồn: CoinMarketCap)

Tương tự, hầu hết Altcoin nổi bật (đồng tiền điện tử thay thế Bitcoin) duy trì sắc xanh. Trong 24 giờ qua, Binance (mã BNB) tăng 2,84% lên 249,6 USD, Cardano (mã ADA) tăng 7% lên 0,28 USD, Solana (mã SOL) tăng 5,55% lên 17 USD, Polygon (mã MATIC) tăng 5,3% lên 0,645 USD.

Với diễn biến trên, vốn hóa thị trường tiền điện điện toàn cầu tăng gần 5% lên 1,13 nghìn tỷ USD. Tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua là 44 tỷ USD.

Các chuyên gia trong ngành cho rằng đợt tăng giá lần này của Bitcoin và đồng tiền điện tử khác được thúc đẩy sáng kiến về tiền điện tử của một số tổ chức tài chính truyền thống lớn. Thông tin này góp phần trấn an tâm lý nhà đầu tư, sau giai đoạn ngành công nghiệp tiền điện tử toàn cầu vướng vào hàng loạt rắc rối pháp lý. Nổi tiếng nhất là vụ kiện gần đây của Ủy ban Sàn giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) chống lại hai sàn giao dịch tập trung hàng đầu Binance và Coinbase.

Giá Bitcoin
Hầu hết Altcoin nổi bật đều tăng giá trong ngày 21/6 (Nguồn: CoinMarketCap)

“Giá Bitcoin tăng chắc chắn có liên quan đến tin tức về việc tất cả tổ chức tài chính truyền thống lớn đang nghiêm túc tìm cách tiếp cận hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số. Rõ ràng, BlackRock, Fidelity và nhiều công ty khác đều có những muốn đầu tư loại tài sản này thông qua quỹ Bitcoin ETF, cũng như phương pháp đầu tư truyền thống khác”, Brent Xu, Giám đốc điều hành Umee cho biết.

Trong hôm qua (20/6), sàn giao dịch tiền điện tử EDX Markets chính thức khai trương tại Mỹ. Sàn EDX Markets được hậu thuẫn bởi ba ông lớn phố Wall là Citadel Securities, Fidelity Digital Assets và Charles Schwab.

Không giống như Binance và Coinbase, EDX Markets sẽ không phục vụ cho khách lẻ. Thay vào đó, sàn tập trung vào đối tượng khách hàng là các tổ chức muốn đầu tư một trong bốn đồng tiền điện tử, gồm: Bitcoin, Ethereum, Litecoin (mã LTC) và Bitcoin Cash (mã BCH).

Vào cùng ngày, gã khổng lồ ngành ngân hàng Deutsche Bank đã nộp đơn xin giấy phép lưu ký tài sản kỹ thuật số tại Đức. Những động thái đáng chú ý trên diễn ra chỉ vài ngày sau khi BlackRock đệ trình hồ sơ đăng ký thành lập quỹ Bitcoin ETF.

“Bitcoin di chuyển trên 28.000 USD đi kèm với tỷ lệ thống trị của Bitcoin lên tới 50% lần đầu sau hai năm. Không giống như hầu hết các tài sản ảo khác, Bitcoin không liên quan đến bất kỳ rắc rối nào về quy định như đã xảy ra ở Mỹ”, Strahinja Savic, người đứng đầu bộ phận phân tích dữ liệu tại FRNT Financial phân tích.

Theo ông Savic, việc BlackRock lên kế hoạch thành lập quỹ Bitcoin ETF cho thấy sự quan tâm của các tổ chức đối với thị trường tiền điện tử vẫn không thay đổi, bất chấp những vụ phá sản và bán tháo mà chúng ta đã thấy kể từ cuối năm 2022.

Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành BitBull Capital, cho rằng thông tin gần đây về việc đăng ký quỹ Bitcoin ETF, cũng như sự ra mắt của sàn giao dịch tiền điện tử mới EDX Markets, là tiếp thêm động lực cho thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, BTC vẫn cần đòn bẩy đủ mạnh để có thể vượt “cản cứng” 30.000 USD.

Có thể bạn quan tâm