Giá Bitcoin nhảy vọt kéo Altcoin dựng ngược

Sắc xanh trở lại thị trường tiền điện tử khi giá Bitcoin chinh phục ngưỡng 26.000 USD và tăng vọt lên mức cao nhất trong tuần.

Tại phiên giao dịch hôm nay (17/6 giờ Việt Nam), giá Bitcoin (mã BTC) hiện giao dịch ổn định ở 26.300 USD, tăng 3,6% trong vòng 24 giờ. Đồng tiền điện tử vốn hóa lớn thứ hai Ethereum (mã ETH) tăng 3,4% lên  1.725 USD.

Giá Bitcoin
Giá Bitcoin ngày 17/6 (Nguồn: CoinMarketCap)

Theo dữ liệu CoinMarketCap, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu hiện là 1,06 nghìn tỷ  USD. Tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua là 31,86 tỷ USD.

Hòa chung bầu không khí lạc quan của cả thị trường, các đồng Altcoin từng sụt giảm mạnh sau vụ kiện của Ủy ban Sàn giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) chống lại Binance và Coinbase cũng lấy lại phần lớn giá trị. Binance (mã BNB) tăng 1,65% lên 241 USD, Cardano (mã ADA) tăng 0,34% lên 0,264 USD, Solana (mã SOL) tăng 4,5% lên 15,5 USD, Polygon (mã MATIC) tăng 1,6% lên 15,5 USD.

Đáng chú ý, đây là đợt hồi phục thứ hai liên tiếp của thị trường tiền điện tử trong vòng chưa 24 giờ kể từ khi BlackRock đệ trình hồ sơ thành lập quỹ Bitcoin ETF.

Giá Bitcoin
Hầu hết Altcoin quay lại đà tăng giá trong ngày 17/6 (Nguồn: CoinMarketCap)

“Quỹ BTC ETF của BlackRock là điều tuyệt vời nhất xảy ra với Bitcoin tuần qua. Nếu Giám đốc điều hành BlackRock Larry Fink ra mắt thành công quỹ BTC ETF, nó sẽ thu hút nhiều tổ chức tham gia không gian tiền điện tử”, Mike Novogratz, Giám đốc điều hành Galaxy Digital, bình luận trên Twitter.

Hôm qua (17/6), BlackRock đã nộp hồ sơ đăng ký thành lập quỹ Bitcoin ETF lên SEC với tên gọi chính thức là iShares Bitcoin Trust. Đại diện bên thứ ba chịu trách nhiệm giám sát quỹ là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung Coinbase.

Các chuyên gia trong ngành tin rằng, iShares Bitcoin Trust có khả năng được SEC chấp thuận cao hơn các nỗ lực thành lập quỹ trong gần hai năm qua của Grayscale, VanEck và WisdomTree. Nguyên nhân bởi cam kết của BlackRock trong việc giảm nguy cơ thao túng thị trường.

“SEC rất quan tâm đến động thái thao túng thị trường liên quan đến giá Bitcoin và đã trích dẫn điều này trong hầu hết, nếu không muốn nói là tất cả những lần từ chối trước đó”, Graeme Moore, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử của Polymesh nói. 

Ông Moore cũng giải thích thêm rằng BlackRock đồng ý ký kết thêm thỏa thuận chia sẻ giám sát với sàn giao dịch Nasdaq bao gồm theo dõi thông tin hoạt động giao dịch, thanh toán bù trừ và nhận dạng khách hàng. Đây sẽ là yếu tố tạo nên sự khác biệt cho iShares Bitcoin Trust.

Có thể bạn quan tâm