Giá Bitcoin ngày 9/6: Bitcoin tụt về mốc 31.000 USD

Giá Bitcoin ngày 9/6: Bitcoin tụt về mốc 31.000 USD

Giá Bitcoin hôm nay 9/6 trên sàn CoinDesk giao dịch ở mức mức 30,289.82, giảm nhẹ xuống mức 2,2% so với hôm qua.

Bên cạnh đó, Ether (ETH) - tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị thị trường, đã giảm 1,4% xuống còn 1.788 USD. Các nhà phân tích trên cả thị trường tiền điện tử và thị trường truyền thống đều đang xem xét trước kết quả có thể xảy ra của cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào thứ Năm (9/6).

Trong số các altcoin, mã thông báo LINK của Chainlink đã tăng 25% trong năm ngày qua.

Quảng cáo

Mối liên kết giá của Bitcoin với các thị trường truyền thống đang suy yếu. Trong nhiều tháng, Bitcoin giao dịch dường như không có lợi với cổ phiếu Mỹ - đặc biệt là cổ phiếu công nghệ - khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức tham gia vào tiền điện tử.

Tuy nhiên, gần đây, liên kết dường như đã yếu đi. Tương quan trong 60 ngày của Bitcoin với Chỉ số Standard & Poor's 500 đã giảm trong tháng qua, theo báo cáo của Genesis Trading.

“Thị trường vẫn đang đối phó với sự sụp đổ của tiền điện tử cụ thể từ sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra. Những luồng gió mạnh mẽ như tăng quỹ mới, tiến trình Hợp nhất Ethereum, sự chấp nhận thể chế sâu hơn và tăng trưởng ứng dụng liên tục có thể chuyển tâm lý sang hướng khác", báo cáo cho biết.

Điều này tốt hay xấu đối với Bitcoin là một câu hỏi mở. Nhưng các nhà giao dịch tiền điện tử có lý do để lạc quan, nếu Bitcoin có thể thoát ra ngoài trong khi "các thị trường truyền thống phải vật lộn với điều kiện kinh tế ngày càng tồi tệ và triển vọng lãi suất vẫn chưa chắc chắn".

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Hôm nay, đồng USD trên thị trường thế giới tiếp tục tăng cao. Dự báo, đồng USD sẽ còn tăng nhờ vị thế của một tài sản trú ẩn an toàn khi nền kinh bất ổn.

Thứ năm, 07/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia