Giá Bitcoin sẽ đột phá mốc 50.000 USD vào cuối năm?

Ngân hàng đa quốc gia Standard Chartered dự báo giá Bitcoin sẽ cán mốc 50.000 USD vào cuối năm nay và tiếp tục vọt lên 120.000 USD vào cuối năm 2024.
Giá Bitcoin sẽ đột phá mốc 50.000 USD vào cuối năm?

Tại phiên giao dịch hôm nay (12/7 theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin (mã BTC) theo ghi nhận của CoinMarketCap ổn định ở 30.500 USD, tăng 0,24% trong vòng 24 giờ. Đồng tiền điện tử vốn hóa lớn thứ hai Ethereum (mã ETH) tăng 0,16% lên 1.885 USD.

Trong 24 giờ qua, sắc xanh quay trở lại thị trường Altcoin (tiền điện tử thay thế BTC). Giá Binance (mã BNB) tăng 1,45% lên 249,3 USD; Cardano (mã ADA) giảm 1,5% lên 0,295 USD; Solana (mã SOL) tăng 3,8% lên 22,18 USD; Polygon (mã MATIC) tăng 0,88% lên 0,746 USD.

Với diễn biến trên, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu hiện đạt 1.190 tỷ USD. Tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trên thị trường khoảng 27 tỷ USD.

Theo Ether Chen, trưởng nhóm phân tích tài chính tại ByBit, thị trường đang chờ tín hiệu tăng giá sau khi tốc độ tăng lãi suất chậm lại hoặc tạm dừng trong nửa cuối năm 2023. Chúng tôi kỳ vọng thị trường phục hồi trong quý 4, nhưng xu hướng tăng hoàn toàn có thể không trở thành hiện thực cho đến năm 2024.

Ông Ether Chen cũng nói thêm rằng sự phục hồi của Bitcoin sẽ phụ thuộc vào ba yếu tố, gồm quyết định tăng giảm lại suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), sự kiện thay đổi thuật toán khai thác Bitcoin Halving và việc ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ giải quyết cơn bão pháp lý ra sao.

Giá Bitcoin
Giá Bitcoin ngày 12/7 (Nguồn: CoinMarketCap)

Hôm qua (11/7), Standard Chartered dự đoán giá Bitcoin có thể tăng lên 50.000 USD vào cuối năm nay và cán mốc 120.000 USD cuối năm 2024. Trong báo cáo, ngân hàng đa quốc gia Anh cho rằng lợi nhuận khai thác tăng là yếu tố chính thúc đẩy giá Bitcoin.

Tim Frost, Giám đốc điều hành Yield App, nhấn mạnh rằng mức lạm phát đang chậm nhưng FED nhiều khả năng vẫn tăng lãi suất như thông điệp phủ nhận dự báo gần đây của về giá Bitcoin của Standard Chartered.

“Điều đó có nghĩa là các tài sản tiền điện tử rất có thể tiếp tục giao dịch quanh mức hiện tại. BTC đang ở khá gần mức 30.000 USD ở thời điểm hiện tại, tăng gần 100% so với mức 16.540 USD hồi tháng 1/2023. Có rất ít tài sản có hiệu suất tốt như vậy trong thị trường gấu và các nhà giao dịch dạn dày kinh nghiệm có thể xoay xở tốt với BTC trong năm nay”, ông Tim Frost cho biết.

Dù dự đoán giá Bitcoin của Standard Chartered có thể không chính xác hoàn toàn, ông Tim Frost vẫn nhận thấy xu hướng tăng giá mạnh mẽ sẽ diễn ra vào năm sau nhờ sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử và dòng tiền từ các công ty tài chính truyền thống.

Giá Bitcoin
Ông Jay Clayton từng giữ chức Chủ tịch SEC từ tháng 5/2017 đến tháng 12/2020

BlackRock dẫn đầu làn sóng đổ bộ của các công ty tài chính truyền thống tới không gian tiền điện tử. Theo sau là hàng loạt cái tên nổi bật như Fidelity, WisdomTree, ARK Invest… nộp hồ sơ thành lập quỹ hoán đổi danh mục giao ngay Bitcoin ETF lên Ủy ban Sàn giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC).

Trong buổi phỏng vấn trên CNBC đầu tuần này, cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton thừa nhận từng hoài nghi về giao dịch trên thị trường hồi còn tại vị. Tuy nhiên,  đề xuất lập Bitcoin ETF vẫn sẽ có cơ hội thông qua nếu các công ty chứng minh đây là phương thức an toàn và hiệu quả hơn để các nhà đầu tư tiếp cận thị trường tiền điện tử.

Tuy vậy, ông Jay Clayton từ chối đưa ra dự đoán về thời điểm SEC sẽ phê duyệt Bitcoin ETF.

Thực tế, cho đến nay, SEC vẫn chưa cấp phép cho bất kỳ đề xuất ETF Bitcoin nào vì lo ngại thị trường tiền điện tử vẫn chưa có luật quản lý và đầy rẫy những thủ đoạn thao túng và thiếu minh bạch, đe dọa đến nhà đầu tư phổ thông tiếp cận đến sản phẩm đó.

Xem thêm

Giá Bitcoin tăng hơn 60% trong một năm

Giá Bitcoin tăng hơn 60% trong một năm

Giá Bitcoin tăng mạnh sau khi các công ty tài chính truyền thống tái nộp hồ sơ đăng ký Bitcoin ETF lên SEC, dẫu vậy không phải đồng tiền ăn theo nào cũng nối tiếp đà hưng phấn này.
Giá Bitcoin rơi khỏi mốc 31.000 USD

Giá Bitcoin rơi khỏi mốc 31.000 USD

Các chuyên gia trong ngành cho rằng khối lượng giao dịch và tiềm lực mua trên sàn chưa phục hồi khiến giá Bitcoin khó duy trì đà tăng bền vững.
Giá Bitcoin mắc kẹt ở 30.000 USD!

Giá Bitcoin mắc kẹt ở 30.000 USD!

Giá Bitcoin vẫn chưa tăng trở lại bất chấp bình luận tích cực gần đây của Giám đốc điều hành BlackRock về đồng tiền biểu tượng của ngành công nghiệp tiền điện tử...

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng thế giới đang tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực do có nhiều dấu hiệu cho thấy Fed sẽ hướng tới chính sách tiền tệ diều hâu. 

Nhiều mẫu bánh trung thu đa dạng được bày bán tại hệ thống Winmart/Winmart+

Rộn ràng mùa trăng với bánh trung thu WinMart

Bên cạnh các thương hiệu bánh trung thu quen thuộc, nhiều chuỗi bán lẻ cũng đã tham gia thị trường này với bộ sưu tập bánh trung thu độc quyền, trong đó có WinMart/WinMart+. Với mẫu mã đa dạng, hương vị thơm ngon, bánh Trung thu của đơn vị này luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy của mọi khách hàng...