Sáng 30/3 tại Hà Nội, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã họp với 15 doanh nghiệp chăn nuôi lớn với mục tiêu kiểm soát giá thịt lợn hơi ở mức 70.000 đồng/kg từ đầu tháng 4/2020.
Trong 6 tháng đầu năm, chăn nuôi lợn nói riêng và gia súc, gia cầm nói chung gặp nhiều khó khăn do giá nguyên liệu đầu vào, như thức ăn chăn nuôi, các chi phí khác tăng…
Giá lợn hơi ngày 23/5 ghi nhận tiếp tục đà tăng giá, đồng loạt khắp các tỉnh thành trên cả nước, nhiều nơi giá tăng đến 6.000 đồng đưa giá thịt lợn vượt ngưỡng 60.000 đồng/kg...
Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan và các địa phương thực hiện ngay các biện pháp bảo đảm cân đối cung cầu, nguồn cung thịt lợn, thức ăn chăn nuôi và bình ổn giá.
UBND thành phố Hà Nội đề nghị các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã tập trung phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn thành phố, không để dịch tả lợn châu Phi tái phát, lây lan diện rộng.
Giá thịt lợn dường như “phớt lờ” mọi mệnh lệnh “ép giá” (đã) được ban hành từ Bộ NN&PTNT, sở ban ngành liên quan đến các tỉnh, thành phố cả nước. Có thể kết luận như vậy khi nhìn vào giải pháp “bình ổn giá” mới đây nhất của Hà Nội?
Chung cảnh ngộ với người nuôi heo, tới lượt người nuôi gà đẻ trứng ở Đồng Nai cũng thua lỗ, gặp nhiều khó khăn vì giá trứng gà liên tục giảm xuống. Đáng nói giá trứng giảm nhưng thương lái thu mua ít
Sáng 04/05, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tăng cường rà soát quy hoạch và tình hình sản xuất, chế biến, lưu thông, tiêu thụ sản phẩm, để không xảy