Giá vàng trong nước đảo chiều tăng trở lại

Giá vàng trong nước quay đầu tăng trở lại, cao nhất thêm 150.000 đồng/lượng. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá vàng trong nước đảo chiều tăng trở lại

Giá vàng thế giới rạng sáng nay tăng trở lại với vàng giao ngay tăng 9,3 USD lên mức 1.979,6 USD/ounce so với rạng sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.994,9 USD/ounce, tăng 8,8 USD so với mức chốt phiên giao dịch ngày hôm qua.

Giá vàng trong phiên giao dịch ngày hôm nay đã trải qua một đợt tăng nhẹ. Điều này xảy ra trong bối cảnh xung đột ở Trung Đông vẫn diễn ra và không có dấu hiệu giảm căng thẳng do đó việc giá vàng vượt qua ngưỡng 2.000 USD có thể trở nên khó khăn hơn. Bob Haberkorn, một chuyên gia thị trường hàng đầu tại RJO Futures, đã chia sẻ rằng những lo ngại về tình hình chính trị dường như sẽ không tan biến trong tương lai gần, điều này dự kiến sẽ tiếp tục là một yếu tố hỗ trợ giá vàng.

Những yếu tố hạn chế tăng trưởng của giá vàng bao gồm biến động của chỉ số đồng USD và tăng lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ, điều này đã làm cho giá vàng trở nên đắt đỏ hơn. Hiện tại, sự quan tâm của nhà đầu tư đã chuyển từ giá vàng sang dữ liệu GDP quý 3 của Mỹ, dự kiến sẽ được công bố trong ngày hôm nay, và Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) sẽ được công bố vào ngày thứ Sáu. Những dữ liệu này có thể ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất của Fed.

Lãi suất cao hơn có thể làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không có lãi suất như vàng. Theo CME FedWatch, thị trường dự kiến rằng Fed sẽ duy trì lãi suất hiện tại trong cuộc họp chính sách sắp tới.

gold (2).gif

Bob Haberkorn đã tiếp tục cho biết rằng nếu dữ liệu cho thấy sự tăng trưởng chậm lại, đây có thể là lý do để Fed tiếp tục duy trì lãi suất hiện tại, điều này sẽ là yếu tố hỗ trợ đáng kể cho giá vàng và có thể đưa giá vượt qua ngưỡng 2.000 USD.

Ngoài ra, các cuộc khảo sát gần đây đã cho thấy hoạt động kinh doanh tại Mỹ đã tăng lên trong tháng 10, trong khi sản lượng tại khu vực đồng euro đã có dấu hiệu xấu đi. Hiệp hội Vàng Trung Quốc cũng báo cáo rằng tiêu thụ vàng tại Trung Quốc trong ba quý đầu năm 2023 đã tăng lên 7,32% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu do nhu cầu gia tăng trong bối cảnh kinh tế đang phục hồi.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước quay đầu tăng trở lại. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu đang niêm yết cụ thể như sau.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang niêm yết mức 69,7 triệu đồng/lượng mua vào và 70,42 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng hôm qua, giá vàng SJC đã điều chỉnh tăng 50.000 đồng ở cả chiều mua và chiều bán.

Vàng DOJI tại khu vực Hà Nội đang mua vào ở mức 69,65 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 70,45 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng ở chiều mua và chiều bán. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

vang4.jpg

Tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay 26/10 được Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức 24.087 VND/USD, giảm 10 đồng so với phiên cùng giờ hôm qua.

Hiện tỷ giá được phép giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động từ 23.400 - 25.241 VND/USD. Tỷ giá đồng USD cũng đã được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về phạm vi mua bán từ 23.400 đến 25.241 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá hiện được giao dịch ở mức mua vào là 24.350 VND và mức bán ra là 24.720 VND, giảm 10 đồng so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua. Giá mua và bán USD hiện tại nằm trong khoảng từ 23.400 - 25.300 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện được giao dịch ở mức mua vào 24.538 VND và bán ra ở mức 24.588 VND.

Có thể bạn quan tâm