Giá vàng trong nước tiếp tục giảm

Giá vàng trong nước và thế giới đều đồng loạt giảm trong phiên giao dịch ngày hôm nay 24/10. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá vàng trong nước tiếp tục giảm

Giá vàng thế giới rạng sáng nay giảm nhẹ với vàng giao ngay giảm 0,7 USD xuống còn 1.973 USD/ounce so với rạng sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.987,8 USD/ounce, giảm 6,6 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước.

Theo các nhà phân tích tại Heraeus, giá vàng tiếp tục bỏ qua kỳ vọng tăng lãi suất và lãi suất trái phiếu kho bạc tăng vọt khi giá kim loại quý này vẫn ở mức gần 2.000 USD/ounce.

Các nhà phân tích viết trong báo cáo mới nhất rằng: “Lạm phát của Mỹ cao hơn dự kiến ​và doanh số bán lẻ cao hơn kỳ vọng vào tuần trước đã làm tăng khả năng Fed sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa vào tháng 11. Mặc dù vậy, vàng vẫn giữ được đà tăng từ tuần trước, tăng cao tới mức 1.997 USD/ounce. Giá vàng cũng đang được hỗ trợ thêm bởi sự leo thang của cuộc xung đột ở Trung Đông thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn”.

Các chuyên gia phân tích lưu ý rằng ngay cả khi giá tăng cao thì đã có 7,97 triệu ounce vàng chảy ra khỏi quỹ ETF kể từ mức đỉnh cuối cùng vào tháng 5. Họ cho biết: “Vàng đã tạo nên nền giá trên đường xu hướng tăng trước đó và tình huống này có thể đóng vai trò hỗ trợ trong vài tuần tới”.

Họ nói thêm rằng các nhà đầu tư ETF có thể quay trở lại các quỹ được hỗ trợ bằng vàng trong tuần này “nếu tâm lý giảm giá chuyển sang lo sợ bỏ lỡ cơ hội của các nhà đầu tư tổ chức”.

gold (1).gif

Theo Charlie Morris, Giám đốc đầu tư của ByteTree, giá vàng đang trở nên gắn kết chặt chẽ hơn với nguồn cung tiền toàn cầu trong khi đó kim loại quý này bỏ qua vấn đề tăng lãi suất và lợi suất trái phiếu.

Trong Báo cáo Atlas Pulse Gold mới nhất, Morris nói rằng vàng ưa chuộng môi trường lãi suất thấp, lạm phát cao, nguồn cung tiền bùng nổ và nhu cầu toàn cầu mạnh mẽ, nhưng dường như vàng sẵn sàng bỏ qua việc lãi suất cao hơn. “Tôi cho rằng lãi suất đang tăng cao và giá vàng không thể không quan tâm”, ông viết. “Vàng đang gửi đi một thông điệp”.

Morris cho biết ông tin rằng vàng bị định giá thấp do nguồn cung tiền. “Hiện tại, biểu đồ cho thấy vàng bị định giá thấp khoảng 5% so với nguồn cung tiền toàn cầu”, ông viết.

David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho biết nhu cầu trú ẩn an toàn có thể sẽ tiếp tục đẩy giá vàng lên cao hơn sau một thời gian giảm nhẹ. Chúng tôi tin rằng căng thẳng địa chính trị và sự bất ổn ở Trung Đông sẽ tiếp tục đẩy giá vàng lên cao hơn.

Giá vàng đã tăng khoảng 9% trong hai tuần qua khi các nhà đầu tư tìm cách phòng ngừa rủi ro căng thẳng leo thang trong cuộc xung đột Hamas-Israel.

Tuy nhiên, Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao cho biết mặc dù không phải là một tín hiệu tiêu cực, nhưng đây là một cảnh báo rằng điều này có thể dẫn đến một số hoạt động chốt lời.

Meger cho biết thêm: “Nếu dữ liệu lạm phát cao hơn dự kiến sẽ làm tăng mối lo ngại về lãi suất tăng, và nhu cầu trú ẩn an toàn sẽ bắt đầu tăng sau đó”.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt giảm. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu đang niêm yết cụ thể như sau.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang niêm yết mức 70 triệu đồng/lượng mua vào và 70,72 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng hôm qua, giá vàng SJC đã điều chỉnh giảm 100.000 đồng ở cả 2 chiều mua và bán.

Vàng DOJI tại khu vực Hà Nội đang mua vào ở mức 69,95 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 70,8 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

vang2.jpg

Tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay 23/10 được Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức 24.110 VND/USD, tăng 10 đồng so với ngày 20/10.

Hiện tỷ giá được phép giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động từ 23.400 - 25.265 VND/USD. Tỷ giá đồng Đô la Mỹ cũng đã được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về phạm vi mua bán từ 23.400 đến 25.265 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá USD có mức mua vào là 24.360 VND và mức bán ra là 24.700 VND. Giá mua và bán USD hiện tại nằm trong khoảng từ 23.400 - 25.300 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD đang được giao dịch ở mức mua vào 24.575 VND và bán ra ở mức 24.615 VND.

Có thể bạn quan tâm