Giá vàng trong nước lao dốc ngay phiên đầu tuần

Giá vàng trong nước giảm mạnh trong sáng nay, mất mốc 71 triệu đồng/lượng. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá vàng trong nước lao dốc ngay phiên đầu tuần

Giá vàng thế giới rạng sáng nay có xu hướng giảm với vàng giao ngay giảm 1,2 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước xuống còn 1.980 USD/ounce.

Vàng tiếp tục tăng mạnh trong tuần này trong bối cảnh xung đột đang diễn ra ở Trung Đông. Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các nhà đầu tư vẫn rất lạc quan về kim loại màu quý này trong tuần kết thúc vào ngày 27/10. Trong khi đó, các nhà phân tích thị trường kỳ vọng sẽ có một đợt giảm giá sau đợt tăng đột biến kéo dài suốt hai tuần qua.

Ole Hansen, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, tin rằng giá vàng sẽ thoát khỏi mức cao nhất vào tuần tới. “Giảm”, Hansen nói, “không phải vì động lực tăng giá đã biến mất mà vì thị trường cần củng cố với mức kháng cự năm 1985”.

Daniel Pavilonis, Nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures tin rằng giá vàng sẽ tiếp tục bị chi phối bởi những vấn đề địa chính trị và có thể bị phá vỡ theo cả hai cách. Pavilonis nói: “Khi mọi thứ leo thang, tôi cho rằng vàng sẽ tăng cao hơn, nhưng khi mọi thứ suôn sẻ hơn một chút, tôi cho rằng vàng có thể sẽ giảm. Tôi vẫn cảm thấy như chúng ta đang bị giới hạn trong một phạm vi. Chúng ta không nhất thiết phải vượt ra khỏi phạm vi này, nhưng chắc chắn vàng đang tiến gần hơn rất nhiều đến việc thoát ra khỏi phạm vi này”.

gold.gif

Pavilonis nói rằng nếu không có gì kịch tính xảy ra vào cuối tuần và đầu tuần, ông kỳ vọng giá vàng sẽ thoái lui và kiểm tra các mức hỗ trợ gần đây. “Chúng ta đã có đáy cứng đó vào năm 1822”, ông nói. “Tôi nghĩ nếu mọi thứ bắt đầu đảo ngược ở đây, thì chúng ta sẽ bắt đầu quay trở lại mức đó. Tôi cho rằng điểm hỗ trợ đầu tiên sẽ ở đâu đó vào khoảng năm 1940, và sau đó sẽ phá vỡ ở đâu đó vào khoảng năm 1907, 1904”.

Ông nói thêm rằng các ngân hàng trung ương cũng sẽ theo dõi thị trường vàng và họ không vui khi giá vàng lại tăng mạnh như thế này.

Pavilonis nói: “Chúng ta sẽ chứng kiến ​​nhiều biến động địa chính trị hơn ở Trung Đông và tôi nghĩ điều đó sẽ hỗ trợ vàng. Chúng ta đang ở gần mức cao nhất của phạm vi, nếu có thể vượt qua mức này thì tôi nghĩ vàng có thể tăng cao hơn rất nhiều. Xét về việc tăng hay giảm, tôi nghĩ chúng ta vẫn sẽ chứng kiến vàng tăng vào tuần tới… Tôi nghĩ rằng tuần tới sẽ là tất cả".

Darin Newsom, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart.com nhận thấy giá vàng sẽ tăng nhiều hơn trong tuần tới.

“Hiện tại, có vẻ như phía nhà đầu tư của thị trường tiếp tục coi vàng là thị trường trú ẩn an toàn trước một ngày cuối tuần không chắc chắn ở Trung Đông”.

Tuần này, 13 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News. Bốn chuyên gia, tương đương 31%, dự kiến ​​​​sẽ thấy giá vàng cao hơn vào tuần tới, trong khi sáu nhà phân tích, tương đương 46%, dự đoán giá sẽ giảm và ba chuyên gia, tương đương 23%, có quan điểm trung lập về vàng trong tuần tới.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước giảm mạnh. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu đang niêm yết cụ thể như sau.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang niêm yết mức 70,25 triệu đồng/lượng mua vào và 70,77 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội neo ở mức 69,95 triệu đồng/lượng mua vào và 70,85 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

vang.jpg

Tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay 23/10 được Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức 24.110 VND/USD, tăng 10 đồng so với ngày 20/10.

Hiện tỷ giá được phép giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động từ 23.400 - 25.265 VND/USD. Tỷ giá USD cũng đã được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về phạm vi mua bán từ 23.400 đến 25.265 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá USD có mức mua vào là 24.360 VND và mức bán ra là 24.700 VND. Giá mua và bán USD hiện tại nằm trong khoảng từ 23.400 - 25.300 VND/USD.

Có thể bạn quan tâm