Giới đầu tư vẫn lạc quan với giá vàng, kỳ vọng trở lại 2.000 USD trong tuần

Giá vàng thế giới vào sáng 27/3 nối tiếp đà giảm từ cuối tuần trước, nhưng các nhà quan sát vẫn giữ vững kỳ vọng lạc quan cho tuần này…
Giới đầu tư vẫn lạc quan với giá vàng, kỳ vọng trở lại 2.000 USD trong tuần

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay tiếp tục ghi nhận đà giảm từ cuối tuần trước, hiện giao dịch ở mức 1.975 USD/ounce. 

giá vàng
Diến biến giá vàng thời gian qua

Trong ngắn hạn, các nhà phân tích không loại trừ khả năng vàng sẽ đảo chiều sau mức tăng nhanh vào tuần trước. Nhưng xu hướng chung sẽ không thay đổi, đưa giá vàng lên trên phạm vi 2.000 USD/ounce.

Trong một cuộc khảo sát tại Phố Wall, có 65% nhà phân tích lạc quan về vàng trong thời gian tới và 71% các nhà đầu tư dự báo vàng sẽ tăng giá trong tuần này.

Cụ thể, các mức cần theo dõi trong quá trình tăng của vàng là 2.034 USD và 2.075 USD. Chiến lược gia kỹ thuật cao cấp của Forex.com Michael Boutros cho biết các cột mốc mới sẽ mở ra cơ hội đạt tới vùng 2.150 USD/ounce.

Chiến lược gia kỹ thuật này cho biết thêm, cuộc khủng hoảng ngân hàng, kết hợp với kỳ vọng tăng lãi suất của Fed nay đã giảm bớt, đang tiếp tục thúc đẩy nhu cầu cho tài sản trú ẩn an toàn. 

Biến số lớn nhất đối với vàng trong tương lai là rủi ro lây lan trong lĩnh vực ngân hàng. Và câu hỏi trọng tâm là liệu Washington có sẵn sàng hỗ trợ tất cả những người gửi tiền hay không. Về vấn đề này, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen và Chủ tịch Fed Jerome Powell đã gửi đi những tín hiệu lẫn lộn.

Giám đốc bộ phận bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading Sean Lusk bày tỏ sự lạc quan về giá vàng trong thời gian tới nhưng cũng lưu ý về một số hoạt động chốt lời khi vàng vượt mốc 2.000 USD. 

“Có những lý do khiến tôi chắc chắn vàng sẽ tăng 10% trong năm nay. Trong môi trường kinh tế đầy biến động, các nhà đầu tư không tin tưởng nhiều vào thị trường chứng khoán và sẽ tìm cách bảo vệ tài sản của mình thông qua các kênh an toàn hơn như kim loại quý”, ông Lusk nhấn mạnh. 

Tại thị trường Việt Nam, giá vàng trong nước giao dịch trái chiều trong sáng 27/3. Vàng miếng DOJI ở khu vực Hà Nội được niêm yết với giá 66,5 triệu đồng/lượng mua vào và 67,2 triệu đồng/lượng bán ra; giảm 50.000 đồng ở cả hai chiều so với cuối tuần. Ở TP.HCM, giá vàng DOJI được niêm yết cao hơn 100.000 đồng/lượng ở chiều mua và tương tự giá chiều bán so với thị trường Hà Nội.

Vàng miếng SJC của công ty vàng bạc đá quý JSC được giao dịch ở mức 66,65 triệu đồng/lượng mua vào và 67,35 triệu đồng/lượng bán ra; tăng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cuối tuần. 

Trong khi đó, vàng Kim Tài Lộc và Kim Phát Lộc của Việt Á Gold đang được thu mua với mức 55,35 triệu đồng/lượng và bán ra mức 55,85 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với phiên giao dịch chiều ngày 25/3.

giá vàng

Giá vàng nhẫn tại Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) hôm nay niêm yết ở mức 54,85 triệu đồng/lượng mua vào và 55,85 triệu đồng/lượng bán ra; giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều mua và 250.000 đồng/lượng ở chiều bán. 

Sáng nay, Ngân hàng Vietcombank báo giá tỷ giá ngoại tệ tương đương 23.340 VND mua vào và 23.680 VND bán ra, không đổi ở cả hai chiều. 

Có thể bạn quan tâm