Google ra công cụ bảo mật trình duyệt hạn chế theo dõi trực tuyến

Google ra công cụ bảo mật trình duyệt hạn chế theo dõi trực tuyến

Google vừa ra một tính năng trong trình duyệt Chrome để cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát nhiều hơn trong việc chống lại cookie theo dõi.

Theo Nhật báo Phố Wall, Cookie là các tệp văn bản nhỏ theo dõi người dùng Internet và được các nhà quảng cáo sử dụng để nhắm mục tiêu người tiêu dùng theo các sở thích cụ thể mà họ đã xem khi duyệt web.

Tuy nhiên, cũng theo tờ báo trên, công cụ mới của Google không được kỳ vọng sẽ giảm đáng kể khả năng thu thập dữ liệu, mà nó sẽ giúp công ty này có được lợi thế khá lớn so với các đối thủ quảng cáo trực tuyến.

Quảng cáo

Dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường eMarketer cho biết, 3 tỷ người dùng đang giúp Google trở thành người bán quảng cáo Internet lớn nhất thế giới, chiếm gần một phần ba tổng doanh thu, vượt xa thị phần 20% của đối thủ Facebook.

Còn theo eMarketer, tổng chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số tại Mỹ sẽ tăng 19%, lên mức gần 130 tỷ USD vào năm 2019.

 

Có thể bạn quan tâm

Dell Technologies đang duy trì hệ sinh thái viễn thông định hướng điện toán đám mây với các hạ tầng, giải pháp, đối tác trong ngành và một phòng thử nghiệm các sáng tạo mới để giúp các công ty viễn thông (CSPs) tăng tốc đổi mới và phát triển kinh doanh.

Thứ tư, 23/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia