Hải Phòng khởi công dự án nhà ở xã hội Happy Home Tràng Cát có hơn 4.000 căn

Dự án nhà ở xã hội Happy Home Tràng Cát có tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 5.800 tỷ đồng, với sức chứa khoảng 10.000 người...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Khởi công dự án nhà ở xã hội Happy Home Tràng Cát
Khởi công dự án nhà ở xã hội Happy Home Tràng Cát

Ngày 6/1, UBND thành phố Hải Phòng đã phối hợp với Công ty Cổ phần Vinhomes khởi công dự án nhà ở xã hội Happy Home Tràng Cát, tại khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải.

Theo quy hoạch, dự án nhà ở xã hội Happy Home Tràng Cát có diện tích sử dụng đất 28,14 ha, được quy hoạch hạ tầng đồng bộ, gồm 27 tòa chung cư cao từ 7 - 9 tầng với hơn 4.000 căn hộ; các khu vực thấp tầng với gần 300 căn nhà.

Dự án đáp ứng chỗ ở cho khoảng gần 10.000 người, đóng góp quan trọng cho phát triển nhà ở xã hội của thành phố, góp phần thay đổi về không gian kiến trúc, cảnh quan cho khu vực, tạo diện mạo đô thị mới cho quận Hải An, thành phố Hải Phòng.

Nhà ở xã hội Happy Home Tràng Cát do Công ty Cổ phần Vinhomes làm chủ đầu tư, có tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 5.800 tỷ đồng, triển khai theo chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 tầm nhìn năm 2030 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Dự án dự kiến hoàn thành trong 5 năm và là dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn nhất tại Hải Phòng tính tới thời điểm hiện tại, đáp ứng tiêu chí 3 tốt về vị trí, chất lượng và giá cả.

Phát biểu trong lễ khởi công, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết, Happy Home Tràng Cát là dự án nhà ở xã hội đầu tiên được Vinhomes triển khai tại thành phố Hải Phòng, sẽ góp phần vào mục tiêu đưa Hải Phòng trở thành một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển nhà ở xã hội, từ đó thúc đẩy an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Sự ra đời của Happy Home Tràng Cát cũng sẽ nối tiếp thành công của những dự án nhà ở xã hội khác do Vinhomes đã và đang triển khai tại nhiều tỉnh thành như Thanh Hóa, Quảng Trị, Khánh Hòa… góp phần an cư cho người lao động của các doanh nghiệp sản xuất, thúc đẩy an sinh xã hội tại địa phương và tạo động lực phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Còn Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, ông Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh, bên cạnh các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đặc biệt quan tâm đến việc phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân cho người lao động trên địa bàn thành phố.

Với sự chủ động, quyết tâm cao và sự đồng thuận cao của nhân dân khi thực hiện chủ trương phát triển nhà ở xã hội, đến nay thành phố Hải Phòng được đánh giá là một trong những địa phương đi đầu cả nước về cải tạo chung cư cũ và phát triển nhà ở xã hội cho các đối tượng đủ điều kiện hưởng chính sách về nhà ở xã hội.

Ông Tùng nói thêm, cùng với việc cải tạo các chung cư xuống cấp, hiện nay trên địa bàn thành phố có 6 dự án nhà ở xã hội với tổng số khoảng 4.068 căn hộ đã hoàn thành đưa vào sử dụng, đang triển khai 6 dự án với tổng số 7.650 căn. Thành phố đã hoàn thành lựa chọn nhà đầu tư cho 9 dự án với tổng số 8.890 căn và 6 dự án với tổng số 15.377 căn đã có chủ trương đầu tư, đang lựa chọn nhà đầu tư.

ub4638401363680128976-8862.jpg
Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng

Trong đó, dự án xây dựng nhà ở xã hội (giai đoạn 1) tại phường Tràng Cát, quận Hải An đã được chấp thuận chủ trương đầu tư và thực hiện trình tự thủ tục đầu tư xây dựng và giải phóng mặt bằng, để đảm bảo các điều kiện khởi công dự án theo quy định.

Để sớm hoàn thành công trình quan trọng này và các khu nhà ở xã hội còn lại, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị chủ đầu tư và nhà thầu thi công tập trung cao nhân lực và vật lực, tổ chức thi công, để một số tòa nhà, sớm hoàn thành và đưa vào khai thác, sử dụng theo tiến độ đã đăng ký.

Đặc biệt, phải quan tâm đến chất lượng công trình, có kỹ thuật và có mỹ thuật và phải đảm bảo tuyệt đối về an toàn lao động. Thành phố rất mong các tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ và sớm bàn giao mặt bằng cho Chủ đầu tư.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu quận Hải An tập trung triển khai các thủ tục để giải phóng mặt bằng thực hiện dự án. Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, các Sở, ban, ngành và quận Hải An, tạo điều kiện tốt nhất cho chủ đầu tư và các nhà thầu thi công, đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình xây dựng công trình.

Có thể bạn quan tâm