Huy động vốn thành công, Lalamove trở thành 'siêu kỳ lân'

Lalamove vừa thông báo huy động thành công 1,3 tỷ USD trong vòng Series F bất chấp ảnh hưởng tiêu cực từ Covid-19, đưa startup logistics có trụ sở tại Hong Kong gia nhập đội ngũ "siêu kỳ lân", theo KrAsia.

Định giá của Lalamove sau vòng gọi vốn lần này đã lên 10 tỷ USD

Theo thống kê của KrAsia, định giá của Lalamove sau vòng gọi vốn lần này đã lên 10 tỷ USD, trở thành một trong những kỳ lân hùng mạnh nhất trong mảng giao hàng. Vòng đầu tư này được dẫn đầu bởi Hillhouse Capital.

Với số vốn này, Lalamove sẽ dùng cho việc mở rộng hoạt động kinh doanh và nâng cao hệ thống dữ liệu. Công ty này đưa ra những chiến lược bao phủ và đi sâu hơn vào các thành phố cấp 4 và 5 tại châu Á, cũng như thúc đẩy hoạt động giao hàng qua ứng dụng trên di động.

Quảng cáo

Cách đây một tháng, Lalamove đã huy động thành công 515 triệu USD trong vòng gọi vốn Series E do Sequoia Capital China dẫn đầu.

Thành lập vào năm 2013, Lalamove sáng lập bởi Shing Chow, từng tốt nghiệp Stanford. Startup này được ví như "Uber trong ngành logistics", chuyên cung cấp dịch vụ vận tải, giao hàng cho các đối tác là doanh nghiệp.

Lalamove cung cấp các dịch vụ vận tải, giao hàng thông qua ứng dụng. Startup này hoạt động tại Ấn Độ và các nước Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Philippines.

Lalamove đã có mặt tại 150 thành phố trên thế giới, trong đó có nhiều thành phố lớn như Singapore, Manila (Philippines), Jarkata (Indonesia) hay Kuala Lumpur (Malaysia)...Tương tự với GrabExpress hay Go-Send, Lalamove tập trung giải bài toán vận chuyển nội thành trong ngày, giúp 99,5% đơn hàng hoàn thành dưới 37 phút.

Ứng dụng giao hàng nhanh của Hong Kong đặt chân tới Việt Nam thông qua thị trường TP HCM vào tháng 9/2017. Và mở rộng đến Hà Nội, một năm sau đó. Công ty đang có 30.000 đối tác tài xế, phục vụ hơn 10.000 khách hàng doanh nghiệp và 2 triệu đơn hàng đã hoàn thành.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trong những năm gần đây, Việt Nam được đánh giá là một trong những trung tâm đang phát triển cho các ngành công nghiệp công nghệ cao và các công ty khởi nghiệp ở Đông Nam Á. Trong đó, doanh nghiệp khởi nghiệp là đơn vị sử dụng không gian làm việc linh hoạt lớn nhất.

Thứ bảy, 01/10/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia