KBank tăng vốn lên hơn 6.500 tỷ đồng trong năm 2023

Ngân hàng Kasikorn (KBank) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã được Ngân hàng Nhà nước thông qua phương án tăng vốn điều lệ thêm 2,5 lần, từ 80 triệu USD lên 285 triệu USD (hơn 6.500 tỷ đồng)...
KBank tăng vốn lên hơn 6.500 tỷ đồng trong năm 2023
KBank khẳng định quyết tâm tại Việt Nam khi tăng vốn lên hơn 6.500 tỷ đồng trong năm 2023

Sau khi được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt đề nghị tăng vốn, KBank chi nhánh TP.HCM sẽ trở thành 1 trong 3 chi nhánh ngân hàng nước ngoài có vốn điều lệ cao nhất tại Việt Nam.

Song song với việc gia tăng vốn điều lệ, KBank cũng tiếp tục tập trung phát triển những dịch vụ thanh toán trên nền tảng số và sản phẩm vay vốn kỹ thuật số để phù hợp với định hướng của chính phủ tiến tới một xã hội không dùng tiền mặt.

Ông Chat Luangarpa, Phó Chủ tịch điều hành Ngân hàng KBank cho biết: “Với quyết tâm trở thành một trong những động lực phát triển kinh tế của Việt Nam, KBank đã quyết định gia tăng vốn gấp 2,5 lần nhằm sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp và khách hàng bán lẻ, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động như hiện nay - áp lực giải quyết bài toán về vốn sẽ phụ thuộc lớn vào các ngân hàng. Đồng thời, nguồn vốn này cũng tạo đà phát triển cho nền tảng công nghệ thông tin tiên tiến của chúng tôi ở Việt Nam, vốn là một thế mạnh cốt lõi giúp KBank luôn tiên phong trong kỷ nguyên số”.

Có thể bạn quan tâm