Khoảnh khắc 2 phi hành gia bước vào trạm vũ trụ quốc tế trên tàu Starliner

Các phi hành gia Butch Wilmore và Suni Williams đã vào trạm vũ trụ một cách an toàn sau chuyến bay kéo dài 26 giờ trên tàu con thoi, muộn hơn so với dự kiến ​​ban đầu...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Con tàu Starliner bị trì hoãn từ lâu của Boeing cuối cùng đã cập bến Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) lúc 13:34 (giờ ET) chiều 5/6 sau một hành trình gặp khó khăn do rò rỉ khí heli và hỏng động cơ.

Do một số động cơ đẩy của tàu con thoi không thành công khi tiếp cận nên chuyến bay đã bị chậm hơn so với dự kiến. Tuy nhiên, sau khi các đội thực hiện nhiệm vụ khởi động lại, 4 trong số 5 bộ đẩy bị lỗi đã được kích hoạt và phi hành đoàn có thể hoàn thành việc lắp ghép chính xác.

“Thật vui khi được gắn bó với thành phố lớn trên bầu trời,” phi hành gia Butch Wilmore nói khi các móc giữa 2 tàu vũ trụ đã khít chặt.

Phi hành gia Suni Williams bước vào trạm vũ trụ trước, vui vẻ biểu diễn một điệu nhảy ngắn trong khi lơ lửng trong điều kiện trọng lực thấp để kỷ niệm lần thứ 3 cô đến ISS. Wilmore làm theo, búng tay và cả 2 ôm lấy 7 “cư dân” trên trạm vũ trụ.

Bộ đôi phi hành gia này sẽ ở trên ISS trong 7 ngày và dự kiến ​​hạ cánh xuống một vùng sa mạc xa xôi của Mỹ vào ngày 14/6.

Có thể bạn quan tâm