Kỷ luật.. khiển trách cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Lâm Đồng liên quan đến sai phạm đất đai

3 cán bộ Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Lâm Đồng nhận kỷ luật mức độ "khiển trách" cho sai phạm đất đai hàng loạt bị Thanh tra Chính phủ công bố ngày 12/6.

Theo Báo cáo số 526/BC-STNMT ngày 14/9/2020 của Sở Tài nguyên và Môi trường gửi UBND tỉnh Lâm Đồng: Sau khi thảo luận, phân tích và giải trình các nội dung liên quan, tập thể tham dự cuộc họp đã thống nhất đề nghị kỷ luật với hình thức khiển trách 3 cá nhân gồm: ông Nguyễn Sô - Phó Giám đốc Sở, ông Trần Viết Dũng - Trưởng phòng Quản lý đất đai và ông Nguyễn Hữu Hồng - Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai.

Đồng thời, tại cuộc họp, 2 tập thể là Phòng Quản lý đất đai các thời kỳ và Văn phòng Đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Lâm Đồng cũng đã bị phê bình nghiêm khắc. Nhiều cá nhân khác có liên quan tới các sai phạm tại Sở Tài Nguyên và Môi trường Lâm Đồng cũng nhận hình thức “sâu sắc rút kinh nghiệm”.

Vườn hoa TP Đà Lạt là 1 trong những khu đất có vi phạm về đất đai tại Lâm Đồng. Ảnh: H.Đ
Vườn hoa TP Đà Lạt là 1 trong những khu đất có vi phạm về đất đai tại Lâm Đồng. Ảnh: H.Đ

Trước đó, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong công tác theo dõi, quản lý việc sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng; phát hiện nhiều trường hợp chưa hoàn thành thủ tục về đất đai; hình thức sử dụng đất chưa phù hợp; để đất bị lấn chiếm, sử dụng trái mục đích, vi phạm pháp luật về đất đai.

Kết luận số 929/KL-TTCP, ngày 12/6/2020 của Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra hàng loạt sai phạm tại 22 dự án của các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Trong đó, vi phạm nhiều nhất là dự án chưa phù hợp với quy hoạch sử dụng đất; giao đất không thông qua hình thức đấu giá; vi phạm nghĩa vụ của người sử dụng đất và quản lý đầu tư xây dựng.

Ngày 11/9/2020, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra văn bản số 7525/UBND-ĐC về việc tiếp tục tổ chức kiểm điểm những thiếu sót, tồn tại và vi phạm được nêu trong Kết luận Thanh tra số 929/KL-TTCP ngày 12/6/2020 của Thanh tra Chính phủ về những sai phạm trong công tác theo dõi, quản lý, sử dụng đất đai và đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng. Ảnh: VGP/Thu Sa

Nghị quyết 68 là “cuộc cách mạng” về tư duy và thể chế

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cho rằng nên mạnh dạn trao lại những quyền chính đáng cho doanh nghiệp, bảo đảm các quyền cơ bản như quyền sở hữu tài sản, quyền tự do kinh doanh, quyền cạnh tranh bình đẳng, quyền được tiếp cận một cách công bằng với các nguồn lực của đất nước...

Nghị quyết số 68-NQ/TW đặt mục tiêu đến năm 2045 có ít nhất 3 triệu doanh nghiệp hoạt động trong nền kinh tế; đóng góp khoảng trên 60% GDP

Kinh tế tư nhân là động lực quan trọng nhất của nền kinh tế quốc gia

Nghị quyết nêu rõ nguyên tắc sử dụng các công cụ thị trường để điều tiết nền kinh tế; giảm thiểu sự can thiệp và xoá bỏ các rào cản hành chính, cơ chế "xin - cho", tư duy "không quản được thì cấm". Người dân, doanh nghiệp được tự do kinh doanh trong những ngành nghề pháp luật không cấm.