Lãi suất huy động kỳ hạn 6 tháng ngân hàng nào cao nhất tháng 2/2024?

So với tháng trước, phần lớn các ngân hàng vẫn tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động trong tháng 2 này. Hiện tại, lãi suất ở kỳ hạn 6 tháng hiện đang được triển khai ở các ngân hàng dao động quanh mức 3%/năm – 4,9%/năm...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Lãi suất huy động kỳ hạn 6 tháng ngân hàng nào cao nhất tháng 2/2024?
Lãi suất huy động kỳ hạn 6 tháng ngân hàng nào cao nhất tháng 2/2024?

Ghi nhận khung lãi suất niêm yết trên website của 28 ngân hàng thương mại trong nước cho thấy, lãi suất huy động kỳ hạn 6 tháng hiện đang được triển khai trong khoảng 3%/năm – 4,9%/năm. Trong tháng này, hầu hết các ngân hàng đều thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất so với cùng kỳ tháng trước.

Theo kết quả khảo sát, mức lãi suất 5%/năm đã không còn xuất hiện trên thị trường. Theo đó, 4,9%/năm đang là mức lãi suất huy động cao nhất tại kỳ hạn 6 tháng, được triển khai ở ngân hàng DongA Bank.

Tương tự, ngân hàng VietBank cũng ấn định lãi suất dành cho kỳ hạn này ở mức 4,9%/năm đối với hình thức gửi tiền online. Trường hợp khách hàng gửi tiền tại quầy sẽ được hưởng mức lãi suất thấp hơn một chút 4,8%/năm.

Theo sau là mức lãi suất huy động 4,7%/năm đang được Bac A Bank niêm yết cho kỳ hạn 6 tháng. Tuy nhiên, mức lãi suất này chỉ áp dụng cho khách hàng có khoản tiền gửi trên 1 tỷ đồng. Đối với các khoản tiền gửi dưới 1 tỷ đồng, mức lãi suất sẽ thấp hơn 0,2 điểm phần trăm, chỉ còn 4,5%/năm.

Tiếp đó, mức lãi suất 4,7% năm cũng được ghi nhận tại ngân hàng BVBank dành cho các khoản tiền gửi Tiết kiệm Tối ưu. Khách hàng lựa chọn hình thức gửi truyền thống sẽ nhận được mức lãi suất giảm xuống còn 4,6%/năm. Tương tự, hai ngân hàng HDBank và ABBank cũng huy động lãi suất đối với các khoản tiền gửi thời hạn 6 tháng ở mức 4,7%/năm trong tháng này.

Thấp hơn một chút là mức lãi suất 4,65%/năm đang được ấn định tại ngân hàng NCB với hình thức Tiết kiệm An Phú. Trong khi đó, khách hàng của NCB sẽ chỉ được nhận mức lãi suất 4,5%/năm nếu lựa chọn hình thức tiết kiệm truyền thống.

Trong tháng 2, các ngân hàng OCB, PVcomBank và Viet A Bank cùng huy động mức lãi suất cho kỳ hạn trên là 4,5%/năm. Còn ngân Kienlongbank lại niêm yết mức lãi suất 4,4%/năm đối với kỳ hạn 6 tháng.

Cũng tại kỳ hạn này, nhiều ngân hàng thương mại đã điều chỉnh giảm sâu lãi suất huy động về mức dưới 4%/năm trong tháng 2/2024, cụ thể như: Eximbank và Saigonbank niêm yết cùng mức 3,9%/năm. Tiếp theo, ngân hàng TPBank và MBBank cùng huy động mức lãi suất 3,8%/năm cho kỳ hạn 6 tháng.

Mức lãi suất 3,7%/năm đang được ngân hàng SeABank và ACB triển khai cho kỳ hạn này. Song song với đó, MSB đang niêm yết lãi suất ở mức 3,6%/năm. Ngân hàng LPBank và SCB ấn định mức lãi suất lần lượt là 3,2%/năm và 3%/năm cho kỳ hạn trên.

Ở biểu lãi suất tiết kiệm thường của ngân hàng Techcombank đối với thời hạn 6 tháng, khách hàng cá nhân và hội viên Inspire sẽ nhận được lãi suất là 3,5%/năm, khách hàng Priority và khách hàng Private sẽ nhận được lãi suất cao hơn, lần lượt ở mức 3,55%/năm và 3,6%/năm. So với tháng trước, mức lãi suất này đã được điều chỉnh giảm thêm 0,3 điểm phần trăm.

Như thường lệ, lãi suất huy động kỳ hạn 6 tháng với hình thức trực tuyến tại ngân hàng VPBank vẫn được chia thành 5 hạn mức tiền gửi. Với tiền gửi dưới 1 tỷ đồng, lãi suất được niêm yết ở mức 4,4%/năm; từ 1 tỷ đồng đến dưới 3 tỷ đồng là 4,5%/năm; từ 3 tỷ đồng đến dưới 10 tỷ đồng là 4,6%/năm, từ 10 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng là 4,7%/năm và từ 50 tỷ đồng trở lên là 4,7%/năm.

Trong tháng này, ngân hàng VPBank cũng triển khai biểu lãi suất tiết kiệm tại quầy. Theo đó, khách hàng sẽ nhận về mức lãi suất thấp hơn 0,1 - 0,2 điểm phần trăm so với mức lãi suất tương ứng trên biểu lãi suất huy động online.

anh-chup-man-hinh-2024-02-08-luc-180619-8577.png

Đối với nhóm các ngân hàng quốc doanh, mức lãi suất huy động cho kỳ hạn 6 tháng tại Vietinbank và BIDV tiếp tục giảm thêm 0,3 điểm phần trăm, xuống mức 3,2%/năm trong tháng này.

Thậm chí, hai ngân hàng Vietcombank và Agribank giảm mạnh lãi suất tiết kiệm chỉ còn 3%/năm trong tháng này. So với cùng kỳ, mức lãi suất này thấp hơn 0,2 – 0,5 điểm phần trăm và cũng là mức lãi suất tiền gửi thấp nhất cho kỳ hạn 6 tháng trong 28 ngân hàng được khảo sát.

Nhận định về mặt bằng lãi suất tiền gửi trong năm 2024, các chuyên gia phân tích Công ty Chứng khoán VNDirect cho biết, Ngân hàng Nhà nước không còn nhiều dư địa để giảm thêm lãi suất tiền gửi trong bối cảnh nhu cầu tín dụng phục hồi dẫn đến nhu cầu huy động vốn của các ngân hàng thương mại tăng và chênh lệch giữa lãi suất tiền gửi bình quân kỳ hạn 12 tháng và CPI đã thu hẹp đáng kể.

Tuy nhiên, lãi suất huy động của ngành ngân hàng sẽ duy trì ở mức đáy trong suốt năm 2024 do Ngân hàng Nhà nước đặt mục tiêu duy trì môi trường lãi suất thấp để hỗ trợ phục hồi kinh tế.

Các chuyên gia từ VNDirect dự báo, Ngân hàng Nhà nước sẽ xem xét cắt giảm lãi suất điều hành thêm 0,5% trong quý 2/2024, đưa lãi suất tái cấp vốn về 4%/năm và lãi suất chiết khấu về 2,5%/năm.

"Ngân hàng Nhà nước sẽ xem xét cắt giảm lãi suất chính sách 50 điểm cơ bản vào năm tới trong trường hợp Fed cắt giảm lãi suất theo kế hoạch và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam thấp hơn dự kiến. Do đó, chúng tôi kỳ vọng lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng sẽ duy trì ở mức thấp khoảng 5,0%/năm từ cuối năm 2023 đến cuối năm 2024", VNDirect nhìn nhận.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm