MacKenzie Scott và Melinda French Gates cùng quyên góp 40 triệu USD cho các dự án hỗ trợ bình đẳng giới

MacKenzie Scott và Melinda French Gates cùng quyên góp 40 triệu USD cho các dự án hỗ trợ bình đẳng giới

MacKenzie Scott và Melinda French Gates đã hợp tác để trao 40 triệu USD cho 4 tổ chức thúc đẩy bình đẳng giới.

Mỗi tổ chức được trao tặng 10 triệu USD, tập trung vào các dự án thúc đẩy, hỗ trợ bình đẳng giới trong ngành công nghệ, y tế, giáo dục đại học và cộng đồng thiểu số. Ngoài ra, sẽ có thêm 8 triệu USD được chia cho hai ứng viên hoạt động về các vấn đề bạo lực gia đình và đào tạo phụ nữ trẻ “nắm giữ quyền lực chính trị”. 

Những đơn vị được chọn là một phần của “Equality Can’t Wait Challenge” ( Thử thách Bình đẳng Không Thể Chờ Đợi) do công ty đầu tư Pivotal Ventures của bà Melinda Gates tổ chức, với sự hỗ trợ từ bà MacKenzie Scott và chồng Dan Jewett, cùng quỹ từ thiện của tỷ phú Lynn Schusterman. 

"Chúng ta có thể phá vỡ các khuôn mẫu của lịch sử và thúc đẩy bình đẳng giới, nhưng chúng ta phải cam kết nâng cao các tổ chức và sẵn sàng nâng đỡ phụ nữ và trẻ em", bà Melinda Gates cho biết trong một tuyên bố. Bà MacKenzie Scott cho biết thêm, những người được trao giải là “những đội ngũ làm việc ở tuyến đầu và từ bên trong cộng đồng để giúp phụ nữ xây dựng quyền lực trong cuộc sống và sự nghiệp của họ”.

Quảng cáo

Vào tháng 6 vừa qua, bà MacKenzie Scott đã quyên góp 2,7 tỷ USD cho hàng trăm tổ chức tập trung cho nhiều mục đích khác nhau, từ công bằng chủng tộc đến phòng chống bạo lực gia đình. Tháng 12 năm ngoái, bà Scott cũng tuyên bố quyên góp 4,2 tỷ USD khác cho hàng trăm tổ chức trên thế giới. 

MacKenzie Scott có giá trị tài sản ròng hơn 64,1 tỷ USD, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg. Bà trở thành một trong những phụ nữ giàu có nhất thế giới sau khi ly hôn với người sáng lập kiêm chủ tịch điều hành Amazon Jeff Bezos vào năm 2019, khiến bà có được 4% cổ phần tại Amazon.

Theo Forbes, bà Melinda Gates có giá trị tài sản ròng là 3,3 tỷ USD và hiện đang nỗ lực đưa vấn đề bình đẳng giới trở thành trọng tâm chính trong hoạt động từ thiện của mình. Vào năm 2019, bà đã công bố khoản đầu tư 1 tỷ USD để hỗ trợ bình đẳng giới thông qua Pivotal Ventures.

Vào tháng 6, Quỹ Bill và Melinda Gates cũng cho biết sẽ chi 2,1 tỷ USD trong vòng 5 năm tới để thúc đẩy bình đẳng giới trên toàn cầu. Melinda Gates, vợ cũ của nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates trong 27 năm, là đồng chủ tịch và người được ủy thác của quỹ. Cặp đôi tuyên bố ly hôn vào tháng 5 vừa qua. 

Theo CNBC

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Chiều 28/9, TS. Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch VACOD, Chủ tịch HBA đã thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần chăm sóc sức khỏe VG (VG Healthcare), tại xã Tân Dân, huyện Khoái Châu Tỉnh Hưng Yên.

Thứ ba, 28/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia