MB bầu bổ sung thêm 7 thành viên vào Hội đồng quản trị

Dự kiến trong nhiệm kỳ mới, Hội đồng quản trị MB sẽ có 11 thành viên, trong đó có 1 thành viên độc lập…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
MB bầu 7 thành viên mới vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2024 – 2029
MB bầu 7 thành viên mới vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2024 – 2029

Mới đây, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân Đội (MB – mã chứng khoán: MBB) đã thông báo về việc tổ chức Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 2024 – 2029 để thông qua cơ cấu, số lượng và bầu Thành viên Hội đồng quản trị, Thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Theo đó, đại hội dự kiến được tổ chức vào ngày 15/6/2024 tại tòa nhà MB, số 18 Lê Văn Lương, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Thời gian chốt danh sách cổ đông là ngày 24/5.

Trước đó, Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 diễn ra tháng 4 đã thống nhất việc duy trì tư cách các thành viên Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2019 – 2024 cho đến khi MB có sự chuẩn bị kỹ lưỡng công tác nhân sự, hoàn tất các thủ tục với cơ quan quản lý nhà nước theo quy định.

Dự kiến trong nhiệm kỳ mới, MB sẽ có 11 thành viên Hội đồng quản trị, trong đó có 1 thành viên độc lập. Bên cạnh đó, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2024 - 2029 của ngân hàng sẽ có 5 thành viên, trong đó tất cả đều là thành viên chuyên trách.

Cụ thể, danh sách ứng cử viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2024 - 2029 có 4 thành viên thuộc nhiệm kỳ cũ là ông Lưu Trung Thái (Chủ tịch Hội đồng quản trị), bà Vũ Thị Hải Phượng (Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị), ông Lê Viết Hải và bà Vũ Thái Huyền (Thành viên Hội đồng quản trị).

Trong số 7 thành viên mới của Hội đồng quản trị MB có sự góp mặt của những đại diện đến từ Tập đoàn Viettel như bà Nguyễn Thị Hải Lý (Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Viettel Global, Trưởng Ban Đầu tư xây dựng Viettel, và hiện là Trưởng Ban Đầu tư tài chính Viettel), ông Phạm Doãn Cương (Phó Tổng Giám đốc Công ty Viettel Peru, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel…).

Bên cạnh đó, 2 ứng cử viên khác là ông Vũ Xuân Nam từng có 13 năm công tác tại Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam và bà Hoàng Thị Thu Hiền có 10 năm công tác, giữ vị trí quản lý tại Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Ngoài ra, ông Phạm Như Ánh (Tổng Giám đốc MB) cũng có tên trong danh sách bầu Thành viên Hội đồng quản trị của ngân hàng trong nhiệm kỳ mới.

Trong khi đó, ứng cử viên cho vị trí Thành viên Hội đồng quản trị độc lập nhiệm kỳ mới của MB là ông Hoàng Văn Sâm. Theo giới thiệu, ông Sâm từng giữ vị trí như Nguyên Phó Chánh Văn phòng Quân ủy Trung ương, Văn phòng Bộ Quốc phòng, có 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý giám sát tài chính, quản lý nhà nước và từng công tác tại Cục Tài chính Bộ Quốc phòng (Phó Cục trưởng, Trưởng phòng Thanh tra…).

Như vậy, những người sẽ rời Hội đồng quản trị MB nhiệm kỳ này là ông Đỗ Minh Phương, bà Nguyễn Thị Ngọc, bà Nguyễn Thị Thủy, ông Ngô Minh Thuấn, ông Kiều Đặng Hùng và ông Trần Trung Tín.

Đồng thời, Đại hội đồng cổ đông sắp tới cũng tiến hành bầu Thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2024 - 2029, bao gồm 5 thành viên. Trong đó, có 3 thành viên cũ là: bà Lê Thị Lợi (Trưởng Ban Kiểm soát), bà Nguyễn Thị An Bình (Phó Trưởng Ban KIểm soát) và bà Đỗ Thị Tuyết Mai (Thành viên Ban Kiểm soát). Hai thành viên mới là bà Nguyễn Thị Nguyệt Hà và ông Đỗ Văn Tiến đã có nhiều năm công tác tại lĩnh vực ngân hàng nói chung và MB nói riêng.

Một thông tin đáng chú ý khác, Hội đồng quản trị MB mới đây vừa thông qua việc thực hiện chi trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 5%, tương ứng mỗi cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu sẽ được nhận 500 đồng. Ngày chốt danh sách cổ đông để nhận cổ tức là ngày 24/5/2024. Thời gian thực hiện chi trả cổ tức từ ngày 14/6/2024.

Trước đó, Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 của MB đã thông qua kế hoạch chi trả cổ tức cho cổ đông, với tổng tỷ lệ 20%. Trong đó, MB sẽ dành 2.653 tỷ đồng để chia cổ tức tiền mặt với tỷ lệ 5%, đồng thời dành 7.959 tỷ đồng để chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 15%.

Có thể bạn quan tâm