Người sở hữu xe VinFast sẽ được sử dụng 700.000 cổng sạc tại châu Âu

Hãng xe VinFast đã bắt tay với nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ ô tô Bosch để xây dựng hệ thống cổng sạc nhằm phục vụ khách hàng VinFast…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Người sở hữu xe VinFast sẽ được sử dụng 700.000 cổng sạc tại châu Âu

Mới đây, hãng xe VinFast đã công bố việc ký kết thỏa thuận với tập đoàn Bosch, nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ cho ô tô hàng đầu thế giới. Những khách hàng sở hữu xe thương hiệu VinFast sẽ có thể sử dụng mạng lưới 700.000 cổng sạc trên khắp 30 quốc gia ở châu Âu.

Tập đoàn Bosch không phải là một đối tác mới của VinFast. Kể từ năm 2022, Bosch đã hợp tác với VinFast để triển khai hệ thống dịch vụ sạc điện cho các khách hàng của VinFast tại khu vực Bắc Mỹ.

Cũng giống như các khách hàng tại Bắc Mỹ, sau thỏa thuận trên, các khách hàng của VinFast có thể thông qua ứng dụng VinFast trên thiết bị di động hoặc qua hệ thống tích hợp trên xe để tiến hành định vị, đặt chỗ, tới sạc và thanh toán.

Trong suốt quá trình sạc, người dùng cũng có thể theo dõi tiến độ sạc, kiểm tra dữ liệu sạc và quản lý chi phí phù hợp cho hoạt động sạc điện. Bên cạnh đó, khách hàng của VinFast cũng có thể truy cập vào hệ thống dịch vụ khách hàng của tập đoàn Bosch khi cần hỗ trợ sạc xe.

4-5954.png

Tập đoàn Bosch cho biết công nghệ sạc xe điện sẽ liên tục được đổi mới. Vì vậy, khách hàng của VinFast ở khu vực châu Âu sẽ được trải nghiệm nhiều công nghệ sạc tiên tiến ngay sau khi dự án được triển khai.

Phó chủ tịch Bosch khu vực ASEAN cho hay, người sử dụng xe điện hầu hết sẽ phải dựa vào cơ sở hạ tầng sạc công cộng, Bosch đã liên tục mở rộng mạng lưới sạc xe và số lượng cổng sạc đã tăng gấp 6 lần kể từ năm 2020. Dự kiến cuối năm 2024, tại châu Âu sẽ có 850.000 cổng sạc để phục vụ khách hàng.

Bắt đầu hoạt động tại thị trường Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Hà Lan vào tháng 7/2021, VinFast là một trong những hãng xe được người dùng châu Âu đánh giá cao. Trong suốt 3 năm qua, nhiều lô hàng của VinFast liên tiếp được vận chuyển tới châu lục này.

Ngoài VinFast VF8 được ưa chuộng nhất thì các mẫu VF 6, VF 7 và VF 9 cũng được VinFast dự kiến sẽ xuất xưởng sang châu Âu trong năm 2024.

Việc thỏa thuận của VinFast và tập đoàn Bosch phần nào thể hiện sự đồng hành của hãng xe này với người tiêu dùng toàn châu Âu trong quá trình sử dụng phương tiện thân thiện với môi trường.

1-7614.png

Trong tháng 4/2024, VinFast cũng đã tiến hành triển khai dự án mở rộng mạng lưới dịch vụ hậu mãi cho khách hàng tại hai quốc gia Pháp và Đức thuộc châu Âu, dự án này thông qua sự hợp tác với công ty sửa chữa và bảo dưỡng ô tô Mobivia.

Khách hàng sở hữu xe VinFast tại Pháp và Đức có thể tiếp cận với các dịch vụ hậu mãi chất lượng cao tại hơn 1.200 xưởng dịch vụ của công ty Mobivia ở hai quốc gia trên.

Ngoài các thị trường lớn như Mỹ, Canada và các nước châu Âu, VinFast đang tiếp tục mở rộng thị phần ở những quốc gia trong khu vực châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan và cả khu vực châu Phi hay Trung Đông.

Bên cạnh Việt Nam, hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đang xúc tiến xây dựng nhà máy sản xuất xe điện ở Mỹ, Ấn Độ và dự kiến sẽ xây nhà máy tại Indonesia.

Có thể bạn quan tâm