Ông Phạm Như Ánh chính thức trở thành Tổng giám đốc MB

Ông Phạm Như Ánh từ Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành sẽ được bổ nhiệm chính thức vào vị trí Tổng giám đốc…
ông Phạm Như Ánh

Theo công bố mới nhất từ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB, mã chứng khoán: MBB), Ngân hàng Nhà nước đã có công văn chấp thuận nhân sự dự kiến bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội đối với ông Phạm Như Ánh, Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành.

Cụ thể, ông Phạm Như Ánh từ Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành sẽ được bổ nhiệm chính thức vào vị trí Tổng giám đốc. Nhà băng này đã tiến hành xong các thủ tục để bổ nhiệm ông Ánh theo đúng quy định của pháp luật và tổ chức. Như vậy, từ ngày 18/5/2023, ông Ánh sẽ chính thức nắm giữ vị trí Tổng giám đốc Ngân hàng MB.

Trước đó, ngày 12/4/2023, Hội đồng Quản trị MB đã giao nhiệm vụ cho ông Phạm Như Ánh chức danh Phó tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành MB, đảm nhiệm quyền hạn và nhiệm vụ của Tổng Giám đốc.

Được biết, Ông Phạm Như Ánh sinh năm 1980, tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Viện Quản trị kinh doanh UBI - Bỉ, và là cử nhân Kinh tế chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Đại học Đà Nẵng.

Ông có gần 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính, ngân hàng. Tại MB, ông Phạm Như Ánh từng đảm nhiệm nhiều vị trí chuyên môn và quản lý của ngân hàng như Giám đốc Chi nhánh, Giám đốc Khối, đến Thành viên Ban điều hành.

Giai đoạn 2007-2017, với vai trò là Giám đốc một số chi nhánh, ông Phạm Như Ánh đã dẫn dắt các chi nhánh dẫn đầu khu vực miền Trung và miền Nam. Tháng 4/2017, ông được giao đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối Khách hàng lớn (CIB). Tháng 8/2020, ông Phạm Như Ánh được bổ nhiệm là Thành viên Ban Điều hành, nhận phụ trách quản lý hoạt động kinh doanh các đơn vị tại khu vực phía Nam và khối CIB của MB. Các đơn vị này đều tăng trưởng vượt bậc và an toàn, gấp từ 2-5 lần trong 3 năm qua.

Về tình hình kinh doanh, quý 1/2023 doanh thu của ngân hàng MB đạt 20.232,01 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận sau thuế đạt 5.023,66 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính đến hết ngày 31/3/2023, tổng tài sản của MB đạt 760.761 tỷ đồng, tăng 4,4%. 

ông Phạm Như Ánh
Diễn biến giá cổ phiếu MBB thời gian qua.

Trên thị trường chứng khoán, kết phiên ngày 18/5/2023 thị giá cổ phiếu MBB đang dừng ở mức 18.600 đồng/cổ phiếu, tăng 28% so với hồi cuối năm 2022. Số lượng cổ phiếu đang lưu hành là 4,533 tỷ cổ phiếu, thị giá vốn hóa trên thị trường vào khoảng 84.332,1 tỷ đồng.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Hơn 140 triệu quyền mua cổ phiếu LPB của VNPost bị ế

Hơn 140 triệu quyền mua cổ phiếu LPB của VNPost bị ế

Buổi xác định kết quả thỏa thuận trực tiếp quyền mua cổ phiếu LPB của VNPost vào ngày 20/9/2023 đã không diễn ra không có nhà đầu tư đăng ký tham gia thỏa thuận trực tiếp hơn 140,5 triệu quyền mua cổ phiếu LPB của VNPost...

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.

Lãi suất cho vay mua nhà tại TPBank từ 6,9%/năm

Lãi suất cho vay mua nhà tại TPBank từ 6,9%/năm

Trong làn sóng giảm chi phí vốn cho người dân và doanh nghiệp, TPBank công bố giảm lãi suất toàn bộ khoản vay mới và hiện hữu, đặc biệt lãi suất cho vay lĩnh vực bất động sản xuống từ 6,9%/năm...