Pháp tặng thêm 670.080 liều vắc-xin AstraZeneca cho Việt Nam

Chính phủ Pháp tặng cho Việt Nam 670 080 liều vắc-xin AstraZeneca thông qua cơ chế COVAX. Lô vắc-xin sẽ được chuyển đến Việt Nam ngay trong thời gian tới.

Sự hỗ trợ cho chiến dịch tiêm chủng toàn dân đang được các cơ quan chức trách Việt Nam tiến hành nằm trong khuôn khổ quan hệ chiến lược song phương giữa Pháp và Việt Nam. Sự đóng góp này thể hiện tình đoàn kết của nước Pháp đối với Việt Nam, đồng thời cũng đáp ứng các đề nghị được đưa ra trong các cuộc hội đàm cấp cao giữa các nhà lãnh đạo Pháp và Việt Nam.

Được Tổ chức Y tế thế giới khởi xướng vào tháng 4 năm 2020 và được Liên minh châu Âu ủng hộ ngay từ ngày thành lập, cơ chế COVAX nhằm tạo điều kiện cho việc tiếp cận vắc-xin phòng COVID một cách công bằng. Hơn 156 triệu liều vắc-xin đã được chuyển đến các nước thụ hưởng trong khuôn khổ chương trình này, trong đó có Việt Nam từ tháng 4 năm 2021.

Nhằm tăng tốc các chiến dịch tiêm chủng COVAX tại các nước dễ bị tổn thương nhất, nước Pháp đã cam kết chia sẻ 60 triệu liều vắc-xin vào năm 2021, bên cạnh những đóng góp tài chính cho chương trình. Ban đầu những hỗ trợ của Pháp tập trung chủ yếu vào các nước châu Phi, từ nay những hỗ trợ này được mở rộng tới trên 92 quốc gia thuộc khuôn khổ các nước thụ hưởng AMC của cơ chế COVAX.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia