Pin dự phòng phát nổ trên máy bay khiến hành khách hoảng loạn

Một cục sạc dự phòng bất ngờ phát nổ trên chiếc máy bay sau khi cất cánh được 30 phút khiến nhiều hành khách bị một phen hoảng loạn...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Khoảnh khắc kinh hoàng trên đã được một hành khách dùng điện thoại thông minh ghi lại được vào sáng 24/2 (giờ địa phương) trên chuyến bay từ Bangkok đến thành phố Nakhon Si Thammarat, Thái Lan.

Theo đó, chuyến bay mang mã hiệu FD3188 của Hãng hàng không Air Asia đang bay từ Bangkok đến Nakhon Si Thammarat ở phía nam Thái Lan. Khi chiếc Airbus A320 cất cánh được 30 phút bỗng nhiên thấy lửa và khói bốc lên ở hàng ghế thứ 15.

Nguyên nhân là do pin của sạc dự phòng của hành khách để trong túi đã phát nổ. Khói tỏa ra khiến toàn bộ hành khách trên máy bay hoảng sợ và hỗn loạn.

Nhanh chóng phát hiện sự việc, phi hành đoàn đã lao tới hàng ghế thứ 15 của chiếc Airbus A320 và nỗ lực dập tắt đám cháy chỉ trong khoảng 2 phút. May mắn, không có điều gì đáng tiếc xảy ra, máy bay hạ cánh đúng giờ sau đó kỹ thuật viên đã lên máy bay kiểm tra theo đúng trình tự đảm bảo an toàn.

“Hành khách sở hữu cục sạc dự phòng đi cùng một nhóm lớn, khoảng bảy, tám người. Khi sự việc xảy ra, anh ấy đứng dậy rất nhanh và không hề bị thương”, Sayan Srimai, người quay đoạn video trên cho biết.

Có thể bạn quan tâm