Quỹ ngoại chi trăm tỷ đồng gom cổ phiếu ngân hàng Sacombank

Nhóm quỹ liên quan đến Dragon Capital đã trở thành cổ đông lớn của ngân hàng Sacombank sau khi thực hiện các giao dịch mua – bán cổ phiếu STB vào ngày 5/12 vừa qua.

ngân hàng sacombank

Các quỹ thành viên của nhóm Dragon Capital đã liên tục thực hiện các giao dịch mua – bán cổ phiếu STB của Ngân hàng Sacombank với tổng khối lượng mua ròng là hơn 5,1 triệu đơn vị, từ đó chính thức trở thành cổ đông lớn của ngân hàng này.

3 quỹ thành viên của Dragon Capital đã bán ra 900.000 cổ phiếu STB, 3 quỹ thành viên khác lại mua vào hơn 6 triệu cổ phiếu STB. Tổng cộng, nhóm quỹ này đã mua ròng hơn 5 triệu cổ phiếu STB, nâng số lượng nắm giữ từ hơn 93,9 triệu đơn vị lên hơn 99 triệu đơn vị.

Quảng cáo

Tỷ lệ sở hữu tăng tương ứng từ 4,98% lên 5,25%.

Với thị giá hiện tại của cổ phiếu STB, nhóm Dragon Capital có thể đã chi hơn 111 tỷ đồng để trở thành cổ đông lớn của ngân hàng Sacombank.

Theo báo cáo quý III của ngân hàng Sacombank, lợi nhuận ròng quý III đạt 1,2 nghìn tỷ đồng, tăng 89% so với cùng kỳ. Lợi nhuận tăng chủ yếu do thu nhập lãi ròng tăng.

Vấn đề xử lý nợ xấu của ngân hàng này cũng đang có nhiều điểm sáng. Xử lý nợ xấu là khoản mục đóng góp nhiều vào thu nhập của Sacombank vào những năm gần đây, nhưng khoản mục này đang giảm dần do việc tái cấu trúc đã sắp hoàn thành. Tỷ lệ nợ xấu (NPL) là 0,9% (giảm 37 điểm cơ bản so với quý trước/ giảm 66 điểm cơ bản so với cùng kỳ) trong quý III/2022.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Việc thị trường vốn bị kiểm soát chặt hơn cũng phần nào hỗ trợ cơ quan quản lý nhận diện các doanh nghiệp yếu kém để có các biện pháp khu trú riêng...

Thứ sáu, 03/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia