Ra mắt Hội đồng Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam

Sáng 26/4, tại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã ra mắt Hội đồng Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam do VCCI thành lập...
Ra mắt Hội đồng Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam
Lễ ra mắt Hội đồng doanh nghiệp đầu ngành Việt Nam

Hội đồng gồm 21 thành viên đầu tiên là đại diện các doanh nghiệp đầu ngành Việt Nam với 3 đồng chủ tịch là Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công, Chủ tịch Tập đoàn THACO Trần Bá Dương và Chủ tịch FPT Trương Gia Bình.

Hội đồng được thành lập trên cơ sở Nhóm công tác doanh nghiệp đầu ngành đã được Ban Chấp hành VCCI thành lập từ ngày 26.5.2022, do ông Trần Bá Dương làm trưởng nhóm.

Hội đồng có chức năng tập hợp, liên kết, thúc đẩy phát triển các doanh nghiệp lớn, đầu ngành Việt Nam, mở rộng mối quan hệ hợp tác trong nước và quốc tế, phát huy vai trò của các doanh nghiệp đầu ngành trong phát triển các ngành, các địa phương. Đồng thời dẫn dắt các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các doanh nghiệp trong ngành phát triển, qua đó tham gia phát triển cộng đồng doanh nghiệp và góp phần xây dựng nền kinh tế Việt Nam độc lập, tự chủ, hội nhập quốc tế và phát triển bền vững.

Đây là bước đi phù hợp với chủ trương của Đảng về khuyến khích hình thành, phát triển các tập đoàn kinh tế tư nhân mạnh, có tiềm lực cạnh tranh được nêu trong văn kiện Đại hội XIII và Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 3/6/2017 của BCH Trung ương Đảng. 

VCCI và Hội đồng Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam sẽ thúc đẩy, hỗ trợ, liên kết phát triển các doanh nghiệp lớn, đầu ngành cả quốc doanh và tư nhân trở thành các trụ cột cho các ngành kinh tế, đảm bảo vai trò đứng đầu chuỗi giá trị ngành và dẫn dắt, hợp tác, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong chuỗi cung ứng ngành, góp phần gia tăng sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Hội đồng Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam được Chủ tịch VCCI ký quyết định chính thức thành lập vào ngày 25/04/2023. Số thành viên sẽ tiếp tục được bổ sung trong thời gian tới.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Lễ cắt băng khai trương Văn phòng trưng bày sản phẩm hàng hoá Việt Nam

Chủ tịch VACOD - HBA Nguyễn Hồng Sơn tham gia cắt băng khai trương Văn phòng trưng bày hàng hoá Việt Nam tại Kazakhstan

Chiều 26/9, Uỷ viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Thứ trưởng Bộ Thương mại và Hội nhập Kazakhstan Kairat Torebayev; Đại sứ Việt Nam tại Kazakhstan Phạm Thái Như Mai và TS. Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch VACOD – HBA đã cắt băng khai trương Văn phòng trưng bày sản phẩm hàng hoá Việt Nam…

Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2023

Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2023

Tháng 10/2023, loạt chính sách pháp luật mới sẽ được đưa vào áp dụng. Đáng chú ý có thể kể đến như Công bố thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng kiểm; triệu hồi ô tô nhập khẩu bị lỗi kỹ thuật; Quy định đăng ký lưu hành thuốc gia công...